News / THAILAND

คอตตอน ยูเอสเอ ผนึกกำลัง เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป รุกตลาดยีนส์ไตรมาสสุดท้าย

คอตตอน ยูเอสเอ (COTTON USA™) จับมือพันธมิตร “เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป” หรือ CMG รุกทำตลาดยีนส์ในช่วงไตรมาสสุดท้าย เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ “CMG x Cotton Incorporated x COTTON USA™” ร่วมกับสามแบรนด์ไลเซนซีชื่อดัง Lee, Lee Cooper และ Wrangler พร้อมชูจุดเด่นการนำเทคโนโลยีเสื้อผ้าระดับโลก ตั้งเป้ายอดขายสินค้าคอลเลคชั่นนี้เติบโตขึ้น 5% จากคอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์

ไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทนคอตตอน ยูเอสเอ ในกลุ่มประเทศอาเซียน กล่าวว่า "ฝ้ายจากสหรัฐอเมริกาได้รับการยอมรับจากทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคด้วยคุณภาพที่เสมอต้นเสมอปลาย มีความยั่งยืน และสามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน โดยผลิตภัณฑ์ยีนส์เป็นหนึ่งในสินค้าที่ผลิตจากฝ้าย 100% ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้จากข้อมูลของผลสำรวจ Global Lifestyle Monitor ในปี 2559 ระบุว่าผู้บริโภคคนไทยกว่า 79% มองว่า ยีนส์เหมาะสมที่จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น และกว่า 41% ชื่นชอบกางเกงยีนส์ และเสื้อผ้าที่ทำมาจากผ้ายีนส์มากกว่าเสื้อผ้าแบบอื่น นอกจากนี้ยังพบว่าผู้บริโภคคนไทยมีไอเท็มยีนส์เฉลี่ยคนละไม่ต่ำกว่า 10 ตัว และมีการสวมใส่บ่อยถึง 98% ซึ่งจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าแฟชั่นยีนส์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้บริโภคคนไทย

โดยความร่วมมือครั้งนี้เป็นความร่วมมือตั้งแต่กระบวนการผลิตจนถึงการจัดจำหน่าย โดย คอลเลคชั่นพิเศษ “CMG x Cotton Incorporated x COTTON USA™” จัดทำผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์ยีนส์แบรนด์ Lee, Lee Cooper และ Wrangler ผสานเข้ากับเทคโนโลยีบนผ้าฝ้ายจากคอตตอน อินคอร์ปอเรท องค์กรที่เป็นผู้คิดค้นและพัฒนานวัตกรรมบนผ้าฝ้ายมาประยุกต์เข้ากับคอลเลคชั่นนี้เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ยีนส์ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

“แบรนด์ลี ใช้เทคโนโลยี Wicking Windows ซึ่งเป็นเทคโนโลยีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความชื้นได้ดีขึ้นถึง 1,400% และลดความเหนียวติดตัวได้ถึง 50% จากผ้าปกติและเทคโนโลยี TransDRY ทำให้กางเกงยีนส์แห้งเร็วกว่ากางเกงยีนส์ทั่วไปถึง 33% แบรนด์ลี คูเปอร์ ใช้เทคโนโลยี TOUGH COTTON ที่ป้องกันรอยขีดข่วนและการถลอกจากการเสียดสีและยังคงสภาพสียีนส์ได้นานขึ้น ช่วยเพิ่มความทนทานและสวมใส่สบายให้กับกางเกงยีนส์ และ แบรนด์ Wrangler ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมยีนส์สะท้อนน้ำ Stay Dry ซึ่งมีพื้นฐานมาจากนวัตกรรม STORM DENIM มีคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำทุกประเภท ซึ่งน้ำไม่สามารถซึมผ่านกางเกงได้ ทำให้ไม่เปียก และสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และยังคงสามารถซักได้เหมือนปกติ“ ไกรภพ แพ่งสภา กล่าว


ไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทนคอตตอน ยูเอสเอ ในกลุ่มประเทศอาเซียน

ทั้งนี้การนำเทคโนโลยีด้านการผลิตนวัตกรรมผ้าฝ้ายนั้นผลิตจากกลุ่มโรงงานชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ บริษัท แอตแลนติก มิลล์ ผู้ผลิตผ้ายีนส์แนวหน้าของประเทศไทย ผู้พัฒนาเทคโนโลยี TransDRY บริษัท ไทยสินดี เทรดดิ้ง ผู้ผลิตผ้ายืดเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี Wicking Windows และ บริษัทตะวันการฟอก พัฒนาเทคโนโลยี TOUGH COTTON และ Stay Dry โดยทั้งสามแบรนด์นำผ้ายีนต์ดังกล่าวมาออกแบบและตัดเย็บให้เป็นคอลเลคชั่นพิเศษในครั้งนี้เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและทำให้สินค้าดังกล่าวมีความเป็นแฟชั่นและฟังก์ชั่นมากขึ้น

ด้าน นันทพร ประเสริฐบดินทร์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แบรนด์ลี ในกลุ่มบริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป จำกัด หรือ CMG กล่าวว่าในฐานะแบรนด์ที่วางกลยุทธ์หลักมุ่งสู่การเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมเครื่องแต่งกาย ทำให้ “แบรนด์ลี” ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านเครื่องแต่งกายให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

“คอลเลคชั่นพิเศษนี้เป็นการสานต่อคอนเซปท์ “RE/DISCOVERWORKLIFE” ที่คนรุ่นใหม่มองว่าการทำงานในยุคนี้คือการได้ทำในสิ่งที่รักและตนเองใฝ่ฝัน โดยมีคีย์ไอเท็มหลักอย่างเสื้อยืดที่ใช้เทคโนโลยี Wicking Windows ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง จุดเด่นของเสื้อยืดคือช่วยระบายความชื้นได้ดีกว่า แห้งเร็วกว่า ทำให้รู้สึกสบาย และ ลดความเหนียวติดตัวได้ และผลิตภัณฑ์กางเกงยีนส์ที่ได้นำเทคโนโลยี TransDRY ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความชื้นบนผ้าเดนิมได้ดีกว่าและแห้งเร็วกว่าผ้ายีนส์ปกติ และทำให้รู้สึกสบาย และคล่องตัวยิ่งขึ้น”


นันทพร ประเสริฐบดินทร์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แบรนด์ลี ในกลุ่มบริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป จำกัด หรือ CMG

สุดาทิพย์ แสงประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แบรนด์ ลี คูเปอร์ และ แรงเลอร์ ในกลุ่มบริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป จำกัด หรือ CMG กล่าวว่า “สำหรับในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ลี คูเปอร์ยังคงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนถึงแนวคิดการไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ และได้เพิ่มเทคโนโลยีเข้าไปในผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ด้าน แรงเลอร์ ปัจจุบันกลุ่มเป้าหมายของแรงเลอร์ คือ กลุ่มผู้ชาย 70% ผู้หญิง 30% ที่มีไลฟ์สไตล์รักอิสระ ชอบการเดินทางท่องเที่ยว โดยแบรนด์เตรียมขยายฐานของลูกค้าไปยังกลุ่มใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มไบค์เกอร์ และผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางให้รู้จักกับแบรนด์ และเกิดการทดลองสินค้าของแรงเลอร์ได้มากยิ่งขึ้น

“สำหรับงบการตลาดในการเปิดตัวคอลเลคชั่นนี้ คอตตอน ยูเอสเอ และซีเอ็มจีใช้งบประมาณรวมกว่า 60 ล้านบาท เพื่อทำการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะการโปรโมทผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศที่มีกว่า 200 แห่ง รวมถึงสื่อออนไลน์ และช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ชั้นนำ ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่ายอดขายคอลเลคชั่นใหม่นี้จะเติบโตขึ้น 5% เมื่อเทียบกับ คอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์” สุดาทิพย์ แสงประเสริฐ กล่าวทิ้งท้าย


สุดาทิพย์ แสงประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แบรนด์ ลี คูเปอร์ และ แรงเลอร์ ในกลุ่มบริษัท เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป จำกัด หรือ CMG


Admin System Web
Administrator

Update : 28 กันยายน 2560

View : 1,185
vdo

Forbes Thailand Forum 2018: The Next Tycoons

Update : 27 กรกฎาคม 2561

View : 1,032

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 123,658

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,154

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 114,882


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group