News / THAILAND

4 ศิษย์เก่าวิศวกรรม จุฬาฯ รวมตัวประมูลสัมปทานที่ดินจุฬาสร้าง STADIUM ONE ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ใจกลางกรุงเทพฯ

4 ผู้บริหาร บริษัท เดอะ สปอร์ต โซไซตี้ จำกัด นำโดย สิทธิชัย ศรีสงวนสกุล กรรมการผู้จัดการ โครงการสเตเดียม วัน เปิดตัวโครงการ "STADIUM ONE" สปอร์ต คอมมูนิตี้ สร้างแหล่งรวมไลฟ์สไตล์สำหรับคนรักสุขภาพแห่งแรกของประเทศไทย ใจกลางเมืองหลวงและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยงบลงทุนตลอดทั้งโครงการกว่า 200 ล้านบาท หวังดึงศักยภาพย่านกีฬาในตำนานครบวงจร ทั้งเรื่องกีฬาและสุขภาพมาไว้ที่นี่ที่เดียว


โครงการ STADIUM ONE คาดการณ์สร้างเสร็จราวสิ้นปี 2560 นี้

“โครงการ STADIUM ONE เกิดขึ้นจากแนวคิดของ 4 ผู้บริหาร ที่มีใจรักในด้านกีฬา ต้องการสนับสนุนการออกกำลังกายและอยากที่จะเห็นย่านนี้เป็นสังคมคนกีฬา คนรักสุขภาพกลับมาคึกคักอีกครั้ง จึงได้จัดตั้งบริษัท เดอะ สปอร์ต โซไซตี้ จำกัด ในการประมูลสัมปทานที่ดินกว่า 10 ไร่ กับทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยดึงเอาจุดเด่นของย่านตำนานแห่งนี้ ที่รวมคนรักกีฬา ประกอบกับพื้นที่แห่งนี้อยู่ใจกลางเมือง ด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย เหมาะแก่การเป็นศูนย์กลางของการออกกำลังกายแบบครบวงจร จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราได้รับเลือกในชนะการประมูลในครั้งนี้” สิทธิชัย ศรีสงวนสกุล กรรมการผู้จัดการ โครงการสเตเดียม วัน กล่าวและเสริมว่า


สิทธิชัย ศรีสงวนสกุล กรรมการผู้จัดการ โครงการสเตเดียม วัน

ด้วยความต้องการที่จะสร้างพื้นที่แห่งนี้เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาเราทุ่มงบประมาณการลงทุนกว่า 200 ล้านบาท สร้างอาคารที่เป็นสัญลักษณ์ของโครงการขึ้นมาใหม่ ซึ่งถือเป็น สปอร์ต คอมมูนิตี้ที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังเป็นจุดรวมเรื่องราวด้านกีฬาที่ครบวงจรที่สุด สิทธิชัย คาดการณ์ไว้ว่า STADIUM ONE จะสามารถดึงกลุ่มคนรักสุขภาพในช่วง 2-3 เดือนแรกประมาณ 2,000-4,000 คน และช่วงวันหยุดได้มากถึง 10,000 คนต่อวัน


ถนอมเกียรติ สัมมาวุฒิชัย กรรมการบริหาร โครงการสเตเดียม วัน

ด้าน ถนอมเกียรติ สัมมาวุฒิชัย กรรมการบริหาร โครงการสเตเดียม วัน กล่าวถึงแนวทางการสร้างความเชื่อมั่นแก่คู่ค้าธุรกิจด้านกีฬา ภาพรวมตลาดสินค้าและบริการด้านสุขภาพมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการขยายตัวของตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย รวมถึงพฤติกรรมและความสนใจด้านสุขภาพที่มีมากขึ้น

“สำหรับตัวเลขการจับจ่ายสินค้าด้านสุขภาพ และกีฬาของคนไทย ขยับเพิ่มขึ้นทุกปีในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะ 2-3 ปีมานี้มีการเติบโตค่อนข้างสูงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉลี่ยเติบโตขึ้นปีละ 8% จากตัวเลขดังกล่าวเป็นเครื่องการันตีสร้างความมั่นใจในการลงทุนได้อีกทางหนึ่ง นอกจากการลงทุนที่คุ้มค่าแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้เกิดการสร้างสังคมคนกีฬา และคนรักสุขภาพอีกด้วย” ถนอมเกียรติ สัมมาวุฒิชัย กล่าว
ณัฐภัค รีกิจติศิริกุล กรรมการบริหาร โครงการสเตเดียม วัน

ณัฐภัค รีกิจติศิริกุล กรรมการบริหาร โครงการสเตเดียม วัน ผู้ดูแลโครงสร้างและความสวยงามด้านสถาปัตยกรรม กล่าวว่า สำหรับการออกแบบ STADIUM ONE ถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Stadium of Life” ด้วยตัวอาคารที่ประสานเทคนิค ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ไอเดียจากกีฬาแต่ละประเภท ถอดมาเป็นแนวเส้นโค้งสอดรับกับองค์ประกอบของโครงสร้างโดยรอบอาคาร ต่อเนื่องมายังลานกิจกรรม รองรับด้วยเสาที่มีรูปร่างคล้ายต้นไม้ เพื่อให้กลมกลืนกับเป็นพื้นที่สีเขียวของอุทยานจุฬาฯ 100 ปี โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ Shop House ร้านค้าปลีกด้านกีฬา ได้แก่ ร้านค้าเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์การกีฬา รวมถึงลานจัดกิจกรรมขนาด 2,000 ตารางเมตร และ Active Box ศูนย์บริการการออกกำลังกาย อาคารเพดานสูง เป็นอาคารกิจกรรมในร่ม ได้แก่ ฟิตเนส คลาสชกมวย โยคะ รวมถึงคลาสในร่มอื่น ๆ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจประเภทฟิตเนสและสตูดิโอต่าง ๆ ได้ดีสำหรับ พงศ์วรรธน์ ติยะพรไชย อีกหนึ่งผู้บริหารโครงการสเตเดียม วัน กล่าวถึงภาพรวมของโครงการในขณะนี้ว่ามีผู้สนใจติดต่อเข้ามาร่วมเป็นคู่ค้าธุรกิจจำนวนมากมีคนให้ความสนใจจองพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นรายย่อยและรายใหญ่ กว่า 70% อาทิ Warrix แบรนด์กีฬาสัญชาติไทย ซึ่งได้เลือกที่นี่เป็น Flagship Store แห่งใหม่ ขนาดพื้นที่ 1,500 ตารางเมตร รวม 9 ห้องคูหา ประกอบด้วยอาคาร 3 ชั้น ถือเป็น Official Store แห่งแรกในประเทศไทยและคลังสินค้าที่ใหญ่ที่สุด ด้านแบรนด์ Mizuno ก็เลือกเปิด Flagship Store รวมไปถึง SCG EXPRESS บริหารงานธุรกิจบริการส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วน โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 - 19.00 น. และอนาคตตั้งเป้าขยายเวลาเปิดบริการ 24 ชั่วโมง รับรองการขนส่งสินค้าของผู้ประกอบการตัดเย็บเสื้อผ้ากีฬาค้าส่งดั่งเดิม ที่ภายหลังการเวนเวนคืนที่ดินย่านจุฬาฯ ร้านค้ากระจายไปยังจุดต่างๆ ซึ่งสร้าง สเตเดียม วัน ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการดั่งเดิมเหล่านี้สร้างความเข้มแข็งได้


พงศ์วรรธน์ ติยะพรไชย ผู้บริหารโครงการสเตเดียม วัน

“นอกจากนี้ยังมี E-Sports ซึ่งเป็นเทรนด์กีฬาใหม่ในปัจจุบัน โดยจับมือกับคุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมไทยอีสปอร์ต เพื่อสร้างพื้นที่ Training Center สำหรับด้านการประชาสัมพันธ์โครงการฯ มีการจัดทำอย่างต่อเนื่องผ่านทางสื่อออฟไลน์และออนไลน์เพื่อกระตุ้นการรับรู้และเสริมด้านการจัดกิจกรรมบริเวณลาน One Arena ในทุกๆ สัปดาห์ เพื่อดึงดูดและช่วยเพิ่มจำนวนของคนที่เข้ามาใช้บริการในโครงการฯ อาทิ กิจกรรม Half Marathon ใจกลางเมือง, งาน Samsung Galaxy10K, งานเปิดตัวเสื้อทีมชาติไทย เป็นต้น” พงศ์วรรธน์ กล่าวทิ้งท้าย


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 28 กันยายน 2560

View : 9,672


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 122,552

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 118,763

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 114,391


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader