News / THAILAND

พลิกโกดังเก่าย่านจุฬาฯ สู่ชุมชนคนดิจิทัล

รุ่งโรจน์ ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีฟ เลิร์น ลิงค์ จำกัด เปิดตัว "LINK Collaboration Space" พื้นที่การทำงานครบวงจรเพื่อคนด้านดิจิทัล

รุ่งโรจน์ ตันเจริญ กล่าวถึงแนวคิดการจัดตั้ง "LINK Collaboration Space" ขึ้นเพื่อให้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ไอเดียแห่งใหม่ใจกลางเมือง เป็นศูนย์รวมด้านดิจิทัลสำหรับผู้ที่ต้องการแบ่งปั่นพื้นที่ทำงาน สร้างสรรค์ไอเดีย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ร่วมกัน บนพื้นที่กว่า 1,000 ตร.ม. และเป็นศูนย์กลางให้คนสายงานดิจิทัล ตั้งแต่ ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง, Online Creator สามารถพัฒนาศักยภาพ ตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเปลี่ยนสู่ยุคดิจิทัลในอนาคตและเติบโตอย่างรวดเร็ว


รุ่งโรจน์ ตันเจริญ Managing Director บริษัท ลีฟ เลิร์น ลิงค์ จำกัด

“จากการที่ตลาดโฆษณาผ่านสื่อดิจิทัลครึ่งปีแรกของปี 2559 ที่ผ่านมา เติบโตกว่า 29% คาดการณ์ว่าจะจบปีด้วยตัวเลขรวมกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท และยังมีแนวโน้มขยับสูงขึ้นกว่าอีก 20-30% ต่อเนื่องไปในอีกหลายปีข้างหน้า ในสภาวะที่ตลาดเติบโตรวดเร็วขนาดนี้ มีปัญหาหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนในปัจจุบันคือ บุคลากรด้านดิจิทัลมีไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด ด้วยเหตุนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ LINK Collaboration Space" รุ่งโรจน์ ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีฟ เลิร์น ลิงค์ จำกัด กล่าวและเสริมว่า

จากการประเมินกลุ่มคนดิจิทัลไม่ว่าจะเป็น Freelance, พนักงานจากบริษัทองค์กร และ เอเจนซี อยู่ที่ราวแสนคน ซึ่งคนกลุ่มนี้กระจุกตัวอยู่ในหัวเมืองใหญ่โดยเฉพาะกรุงเทพฯ และในปัจจุบันยังไม่ผู้ให้บริการ Coworking Space เพื่อการทำงานแบบครบวงจรสำหรับคนกลุ่มนี้  จึงเกิดเป็นพื้นที่บริการ 4 ส่วน ได้แก่ LINK Digital Playground พื้นที่โซนสร้างสรรค์ไอเดียการทำงาน LINK Digital Studio เพื่อสร้างสรรค์โปรดักชั่นสำหรับคนดิจิทัล LINK Academy แหล่งรวมกิจกรรม Speaker, Meet up, Workshop ที่จัดขึ้นทุกเดือน และ LINK Digital Creator Hub - Solutions

“สำหรับ Online Creator โดยเฉพาะ Influencer, Youtuber, Blogger, Podcaster และ Creator  แต่ละคนสามารถโฟกัสกับสิ่งที่ตนเองถนัดคือการทำคอนเทนต์ ในขณะที่เราจะร่วมสร้างและพัฒนาในด้านอื่นๆ เช่น สถานที่ทำงาน, สตูดิโอ, พัฒนาองค์ความรู้ต่างๆ, วางแผนการตลาด เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตาม ไปจนถึงสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมจากส่วนอื่น ๆ อีกด้วย” รุ่งโรจน์ ตันเจริญ กล่าว

นอกเหนือจาก 4 ส่วนข้างต้นนั้น LINK Collaboration Space ยังร่วมมือกับ Zanroo ในการนำเทคโนโลยีการค้นหาเพื่อค้นหาพฤติกรรมบนโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์สินค้า พฤติกรรม หรือช่องทางการเสพสื่อ รวมไปถึงการให้บริการและคำแนะนำในการหาคนที่ใช่สำหรับการทำงานผ่าน Fastwork.co  และจากระบบของสมาชิกซึ่งทาง LINK Collaboration Space ทั้งนี้รูปแบบค่าบริการในการเช่ามาใช้พื้นที่แบ่งเป็นแบบรายวัน รายอาทิตย์ และ รายเดือน

"การเชื่อมโยงกลุ่มคนดิจิทัลเข้าไว้ด้วยกันไม่ว่าจะด้วยการต่อยอดไอเดียใหม่ๆ การส่งงานจากลูกค้าที่มีอยู่ในเครือข่าย การหาเพื่อนร่วมงานในแขนงต่างๆ ของแวดวงดิจิทัล รวมถึงการขยายโอกาสในการทำงานอย่างยั่งยืนในอนาคต และสร้างให้แวดวงดิจิทัลในปัจจุบันให้แข็งแกร่ง นี่คือความตั้งใจของเรา" รุ่งโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 14 กันยายน 2560

View : 6,983
vdo

การแถลงข่าวจัดการประชุมกรอบความร่วมมือเอเชียภาคธุรกิจ” (ACD ..

Update : 14 ธันวาคม 2560

View : 4,591

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 120,879

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 117,859

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 111,333

top list

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงทั่วโลกเป็นโอกาสหรือความเสี..

Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561

view : 290

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 853

สรุปภาพการลงทุนปี 2017..

Update : 18 ธันวาคม 2560

view : 1,023


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้ (TISCO ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย