News / THAILAND

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ดึงเชฟมิชลินสตาร์ เสริฟ์อาหารรสเลิศ ภายในงาน เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 18

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ รวบรวมสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลก ส่งตรงเมนูชั้นเลิศอาหารและไวน์ชั้นเยี่ยมภายในงาน เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 18 งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก ระหว่าง 4-10 กันยายน 2560 โดยเชิญเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังทั่วโลก 8 ท่าน  อาทิ Guillaume Galliot เชฟจากห้องอาหาร Caprice ฮ่องกง ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว Shinichiro Takagi เชฟจากห้องอาหาร Zeniya ญี่ปุ่น ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว ทั้งนี้ Forbes Thailand ได้รับเชิญการสาธิตเมนูจาก สองเชฟมิชลินสตาร์ Chef Miguel Laffan จากห้องอาหาร L’AND Vineyards โปรตุเกส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว และ Chef Hiroaki Ishizuka เชฟจากห้องอาหาร Kien ญี่ปุ่น ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว ที่บินตรงเข้าร่วมงานในครั้งนี้

โดย Chef Miguel Laffan ผ่านประสบการทำงานในร้านอาหารระดับมิชลินตาร์อย่าง Fortaleza do Guincho และ Le Clous de la Violette ในประเทศฝรั่งเศส และสะสมประสบการณ์จนกระทั่งได้รับมิชลินสตาร์ที่รีสอร์ทหรู L’AND Vineyards โดย เชฟ Laffan เป็นหนึ่งในเชฟคลื่นลูกใหม่ที่สร้างสีสันให้กับวงการอาหารโปรตุเกสสมัยใหม่ โดยเขาได้รังสรรค์อาหารหลากหลายโดยใช้ส่วนผสมที่สดใหม่จากในท้องถิ่น อาหารแต่ละจานจะพาผู้รับประทานออกเดินทางสู่ดินแดนที่ห่างไกลและรสชาติอันน่าตื่นเต้น นอกจากนี้ เชฟ ลาฟฟาน ยังได้เคยร่วมงานเทศกาลอาหารนานาชาติไม่ว่าจะเป็น Obsession UK Peixe em Lisboa และ Rota das estrelas Portugal โดยเมนูที่ เชฟ Laffan คือ เมนู Pork terrineด้าน Chef Hiroaki Ishizuka เชฟจากห้องอาหาร KIEN ญี่ปุ่น เริ่มต้นเส้นทางอาหารเพียงวัย 18 ปี เริ่มทำงานที่ร้านอาหาร Zakuro ฝึกฝีมือและเรียนรู้ทักษะนานถึง 10 ปี จนได้รับโอกาสเขาก็ได้เริ่มทำงานที่ร้านอาหารมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว ที่ร้าน Sakuragawa ก่อนที่จะย้ายไปทำงานที่ร้านอาหารมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว Waketokuyama และย้ายเป็น Executive Chef ที่ในปี 2008 ที่ร้านอาหาร Kien ในเขต Akasaka โตเกียว ซึ่งได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ในปี 2010 หลังจากนั้นเป็นต้นมา ร้านอาหารแห่งนี้ก็ได้รับมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาวเป็นระยะเวลาติดต่อกันถึง 7 ปี โดย เชฟ Ishizuka มารังสรรค์ เมนู Takiawase

“คำว่า Kien ในภาษาญี่ปุ่น มีความหมายว่า นกนางแอ่นที่กลับรัง ซึ่งสื่อถึงความปรารถนาของเชฟและเจ้าของร้านอาหารที่ต้องการให้ลูกค้าแวะเวียนกลับมารับประทานอาหารที่ร้านอาหารอันเลื่องชื่อแห่งนี้อีกครั้ง” Hiroaki Ishizuka กล่าวทั้งนี้ทั้ง 8 เชฟรับเชิญเป็นเจ้าภาพดูแลมื้ออาหารค่ำในหนึ่งห้องอาหารของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ รวมทั้งรังสรรค์เมนูอาหารจานพิเศษสำรองผู้ที่สำรองที่นั่งเท่านั้ัน นอกจากนี้ รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาทต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัล จะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุนกองทุนพระวรราชาทินัดดามาตุ เพื่อช่วยลดการติดเอดส์ สภากาชาดไทย ต่อไป


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 06 กันยายน 2560

View : 481vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 16,252

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 119,782

2

พฤหัสนี้อาจชี้ชะตา Tesco จะขาย Lotus ในไ

Update : 21 ตุลาคม 2557

view : 50,256

3

ตลาดปลากระป๋องหดตัวครั้งแรกในรอบ 30 ปี “

Update : 11 สิงหาคม 2560

view : 47,999

top list

ประธานเฟดคนใหม่ และทิศทางนโยบายการเงินสหรัฐฯ ที่อา..

Update : 03 พฤศจิกายน 2560

view : 945

เกาหลีเหนือ-สหรัฐฯ หรือวิกฤตจะซ้ำรอย..

Update : 06 ตุลาคม 2560

view : 5,308

ความผันผวนที่มากขึ้นจากการดำเนินนโยบายการเงินที่แต..

Update : 06 ตุลาคม 2560

view : 1,680


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย