News / Webvertorial

7 ผู้บริหารรุ่นใหม่ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจสู่ความสำเร็จผ่าน Platform Of Success

“บ้านที่มั่นคง ต้องมีฐานรากที่แข็งแรง” เช่นเดียวกับคนที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ได้อาศัยแค่โชคช่วย แต่ต้องเริ่มจากการวางเสาเข็มของชีวิตให้มั่นคง เพื่อเป็นรากฐานแห่งความสำเร็จของชีวิตที่แข็งแรง   ไม่สำคัญหรอกว่านิยามคำว่า “ความสำเร็จ” ของคุณจะเป็นอย่างไร ตราบที่คุณยังมุ่งมั่นที่จะพาตัวเองไปให้ถึงจุดหมายที่ตั้งใจ เช่นเดียวกับ 7 ผู้บริหารรุ่นใหม่จากหลากหลายวงการ ที่จะมาร่วมเผยมุมมองและเคล็ดลับก้าวสู่ความสำเร็จตามแบบฉบับนักธุรกิจยุคดิจิทัล ที่ก้าวสู่ความสำเร็จด้วยแนวทางของตัวเองคุณทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์
Co-Founder of CEO Agrifood Co., Ltd.
ผู้ผลิตน้ำมันรำข้าวส่งออกเป็นอันดับ 5 ของโลก

แม้จะต้องก้าวเข้าสู่วงการธุรกิจเกษตรด้วยการสานต่อความฝันของคุณพ่อที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน พร้อมด้วยมรดกหนี้กว่าร้อยล้าน ในวัยเพียง 25 ปี แต่คุณทิมได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าวัยไม่ใช่ปัญหาและอุปสรรคในการทำงาน  แต่วิสัยทัศน์ที่เฉียบแหลมต่างหากคืออาวุธลับที่สำคัญ ด้วยความตั้งใจที่จะให้ “ข้าวไทย” ไปผงาดในตลาดโลกบวกกับเห็นเทรนด์ใส่ใจสุขภาพที่กำลังมาแรง ทำให้ผู้บริหารหนุ่มชูไอเดียคิดต่างเพิ่มมูลค่าให้รำข้าว ที่ในอดีตใช้เป็นอาหารหมูให้กลายเป็นน้ำมันรำข้าวรองรับตลาดผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ จนเป็นผู้ส่งออกอันดับต้นๆ ของโลกคุณต้า-รรินทร์ ทองมา
Founder of O&B
แบรนด์รองเท้าออนไลน์ยอดขาย 100 ล้าน

เธอคือ ตัวแทนผู้บริหารสาวเก่งที่มีเลือดนักสู้อยู่เต็มตัว เริ่มต้นสร้างออฟฟิศแห่งแรกจากห้องเล็กๆ ใต้โรงงานกระเป๋า ขนาดเพียงแค่ 3 x 3 ตร.ม. ทว่าขนาดของออฟฟิศไม่ได้จำกัดความฝันที่ยิ่งใหญ่ของเธอให้เล็กตาม แม้ต้องเจออุปสรรคมากมายเพื่อไปให้ถึงปลายทางแห่งฝันที่จะปั้นแบรนด์ให้ไปถึงระดับโลก มากมาย แต่กุญแจสำคัญที่ผู้หญิงตัวเล็กๆ ใช้คลี่คลายทุกปัญหา จนไปถึงประตูแห่งความสำเร็จ คือ  ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง เมื่อใดที่เจออุปสรรคหรือปัญหา ต้องรู้จักที่จะปรับเปลี่ยนมุมมอง และใช้สติรับมือกับปัญหาทุกรูปแบบ  คุณวสุ วิรัชศิลป์
Co-Founder of VasLab Co., Ltd.
สถาปนิกไทยผลงานระดับโลก

สถาปิกหนุ่มอนาคตไกล มาพร้อมความเชื่อแบบคนรุ่นใหม่ว่า “การนั่งทำงานอยู่แต่ในออฟฟิศอย่างเดียวอาจไม่ใช่คำตอบของความสำเร็จ เพราะแรงบันดาลใจจากคนใกล้ตัว ก็สามารถสร้างผลงานระดับโลกได้” การทำงานในบรรยากาศใหม่ๆ ที่เอื้อต่อการพูดคุยอย่าง Co-Working Space นั้นมีส่วนช่วยในการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เขามองว่า นักออกแบบที่ดี ต้องไม่หมกมุ่นอยู่กับตัวเองเกินไป แต่ต้องรู้จักเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ตราบจนวันนี้ แม้คุณวสุจะก้าวสู่การเป็นไอดอลของสถาปนิกรุ่นน้องหลายๆ คน แต่เขายังชื่นชมในฝีมือของเด็กรุ่นใหม่และมองว่าหลายครั้งที่ผลงานของคลื่นลูกหลังเหล่านี้มีส่วนช่วยต่อยอดไอเดียของเขาไม่น้อย  
 


คุณหมู ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์
CEO and Founder of Ookbee
เจ้าพ่อ Tech Startup ธุรกิจ e-book อันดับ 1 ของประเทศ

สูตรลับสู่ความสำเร็จของผู้ชายคนนี้ไม่ได้อยู่ที่โชคช่วย แต่เขาคือมนุษย์ยุคดิจิทัลตัวจริง ที่เลือกใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีในการควบคุมและจัดการทุกมิติของชีวิตได้อย่างสมบูรณ์ แม้จะต้องดูแลธุรกิจมูลค่าบริษัทพันล้านของ Ookbee และอีก 37 ธุรกิจสตาร์ทัพที่ร่วมลงทุนก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะสำหรับผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “การควบคุม” ไม่ได้หมายความว่า เขาต้องลงไปลุยงานเองทุกอย่าง เพียงแต่ทำอย่างไรให้เขาสามารถเป็นเชียร์ลีดเดอร์ให้กับทีมงาน สามารถเข้าถึงรู้ทันทุกข้อมูล เพื่อให้คำแนะนำกับทีมได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าประชุมทุกวัน ขณะเดียวกันยังสามารถบาลานซ์การใช้ชีวิตได้ลงตัวคุณปรางค์ อภินรา ศรีกาญจนา
Co-Founder of U Drink I Drive
บริการที่ตอบสนอง Lifestyle คนเมือง พร้อมร่วมสร้างสังคมที่ปลอดภัยกว่า

เธอคือ อีกหนึ่งตัวแทนผู้บริหารหญิงรุ่นใหม่ที่เลือกหยิบเอาปัญหาของคนเมืองมาต่อยอดเป็นธุรกิจได้อย่างสร้างสรรค์และแปลกใหม่ กับบริการพนักงานขับรถส่วนตัว ที่จะพาคุณและรถของคุณกลับบ้านอย่างปลอดภัยหลังจากปาร์ตี้เสร็จ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนชอบสังสรรค์ เธอเชื่อว่าความสำเร็จเกิดจากการที่ดึงเอาอินไซต์จากสิ่งรอบตัวเข้ามาใส่ในธุรกิจ การที่เธอใช้ชีวิตอยู่ใจกลางเมือง ทำให้เธอได้เห็นพฤติกรรมและเทรนด์ก่อนใคร  เมื่อไหร่ที่สังเกตได้ว่ามีบางอย่างที่ขาดไป นั่นคือโอกาสที่จะหยิบมาต่อยอดเป็นบริการรูปแบบใหม่ๆ เพราฉะนั้นแม้จะไม่อาจเปลี่ยนไลฟ์สไตล์หรือพฤติกรรมของคนเมืองได้ แต่เธอสามารถเพิ่มทางเลือกด้วยบริการที่ทำให้ชีวิตพวกเขาดีกว่าหรือปลอดภัยกว่าเดิมได้
 


คุณจุนโกะ สุทธิมา สุจริตกุล
Founder of NOVA Contemporary Art Gallery
กับวิชั่นที่จะผลักดันวงการ Contemporary Arts ไทยให้ก้าวไปอีกขั้น

ความฝันที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการศิลปะไทยไปข้างหน้า คือ ที่มาของการเปิดตัวอาร์ตแกลเลอรีย่านใจกลางเมือง ที่กำลังมาแรงและเป็นที่จับตามองในระดับเอเชีย ด้วยการจัดแสดงผลงานระดับมาสเตอร์พีซจากศิลปินชื่อก้องโลกให้คนไทยได้ชมศิลปะที่มีรูปแบบใหม่ๆ เธอตั้งใจให้พื้นที่แห่งนี้เป็นศูนย์กลางในการแชร์ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาต่อยอดสู่ผลงานใหม่ๆ ที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงเป็นหนึ่งในพลังเล็กๆ ผลักดันให้ศิลปินไทยก้าวไกลไปในเวทีโลกอีกด้วย เธอเชื่อว่าการที่คนเราได้อยู่ในจุดศูนย์กลางของสถานที่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม จะทำให้เรามีแรงขับดันทะยานไปสู่ความสำเร็จคุณปุ๋ย วรวิทย์ ศิริพากย์
Founder and MD of Pañpuri
สปาแบรนด์ที่นำ Luxury Leisure วิถีไทยสู่ระดับโลก

กุญแจสู่ความสำเร็จในการเจาะตลาดไฮเอนด์ของคุณปุ๋ยคือ เมื่อราคาไม่ใช่ปัญหาของผู้ซื้อ ปัญหาคือทำอย่างไรให้ผลิตภัณฑ์ที่มี 3 จุดเด่นในตัวคือ กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ความเป็นไทย และความเป็นออร์แกนิค 100% โดนใจลูกค้า คำตอบคือ ปรับรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจ คุณปุ๋ยเชื่อว่า สำหรับชีวิตคนเมืองที่เร่งรีบและเคร่งเครียด การมีสเปซและสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมมอบความผ่อนคลายจนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันมีความสำคัญมาก เพราะการผ่อนคลายจริงๆ แล้วถือเป็นการชาร์จพลังของตัวเองให้รู้สึกกลับมาสดชื่น พร้อมทำงานได้อย่างมีพลังและมีประสิทธิภาพหากคุณยังอยากดื่มด่ำกับเบื้องหลังความสำเร็จของทั้ง 7 ตัวแทนคนรุ่นใหม่ไฟแรง เพื่อจุดไฟในการใช้ชีวิตให้โชติช่วงและเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ สามารถติดตามมุมมองของความสำเร็จจากหลากหลายไอคอนนักธุรกิจเลือดใหม่อย่างเต็มอิ่มได้ที่ https://goo.gl/g1YzS3 ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญดีๆ จาก บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สำหรับคนเมืองที่ไม่เพียงมีประสบการณ์ในการออกแบบคอนโดมิเนียมที่ทันสมัย แต่ยังมั่นใจว่าพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการในด้านที่อยู่อาศัยของคนเมืองยุคใหม่อย่างเข้าใจ ภายใต้แนวคิด “Platform of Success” ด้วยการพลิกโฉมคอนโดมิเนียมแบรนด์ Life ให้หลอมรวมเอานวัตกรรมที่อยู่อาศัยที่พร้อมเชื่อมต่อทุกมิติชีวิตยุคดิจิตอลอย่างไร้รอยต่อ ผสานนวัตกรรมดีไซน์ทุกพื้นที่ใช้สอยให้ปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์การใช้งานอย่างลงตัวมาไว้ในที่เดียว สมกับเป็นคอนโดมิเนียมที่มากกว่าที่อยู่อาศัย


Life Asoke Rama 9

หลังจากปฏิวัติวงการที่อยู่อาศัยด้วยการเปิดตัว “LIFE LADPRAO” สุดยอดคอนโดมิเนียมบนแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางห้าแยกลาดพร้าว และ “LIFE ONE WIRELESS” อีกหนึ่งโครงการไฮไลท์ที่หลายคนตั้งตาคอย ด้วยการทำสถิติยอดขายมากถึง 75% และ 80% ทันทีที่เปิดตัว ล่าสุด ยังเตรียมเขย่าวงการอีกครั้ง ด้วยโครงการคุณภาพใหม่ Life Asoke-Rama 9 ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 11-12 พ.ย.นี้  โดยยังคง 5 มิติใหม่ของที่อยู่อาศัยที่เป็นมากกว่าความสะดวกสบาย เปิดโอกาสให้คุณได้ใช้ชีวิตที่สะดวกสบายสามารถกำหนดอนาคตที่คุณสร้างเองไว้อย่างครบครันEpicenter Location
ไม่เพียงแต่อยู่ในย่านเป็นที่ต้องการที่สุด แต่ยังอยู่ในตำแหน่งที่ไพร์มที่สุดบนย่านนั้นๆ สะดวกกับการเดินทางหลากหลายรูปแบบ คัดสรรทำเลที่ใช้หลัก Multiple Connections ที่ให้คุณเดินทางได้หลากหลายเส้นทางหลักและลัด และยังเป็นทำเลเพิ่มพูนมูลค่าสำหรับนักลงทุน
 Versatile Layout
มั่นใจว่าลงตัวกับพื้นที่ชีวิต เพราะได้รับการออกแบบอย่างเชี่ยวชาญกับหลากหลายเลย์เอาต์ของห้องพัก คุ้มค่าด้วยหลักการ Zero-Waste Space และยังสามารถปรับใช้งานแบบ Multi-Function เพื่อให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด หรือปรับเปลี่ยนการใช้งานได้คล่องตัวรองรับอนาคต

Digital Community สัมผัสอนาคตแห่งการอยู่อาศัย ด้วยแอพพลิเคชั่น LIFE สั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนอย่างง่ายดาย ให้คุณคอนโทรลทุกอย่างได้แบบเรียลไทม์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน อัจฉริยะด้วยการรองรับการปิดเปิดระบบไฟฟ้าในห้องพัก การจองใช้พื้นที่ส่วนกลาง ระบบรักษาความปลอดภัย และการเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ในโครงการได้สะดวกสบายกว่าเดิมMonumental Facilities
เต็มอิ่มกับพื้นที่ชีวิตที่ครอบคลุมทุกมิติไลฟ์สไตล์ ผสมผสานดิจิทัลโซลูชั่น ให้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ Co-working space ขนาดใหญ่รองรับการทำงานในหลากหลายบรรยากาศช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ ส่วนกลางครบครันดีไซน์ล้ำหน้าทุกแนวคิดบนชั้นรูฟท็อปและพื้นที่โครงการโอบล้อมด้วยสีเขียวร่มรื่นให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย

Landmark of a New Neighborhood ก้าวไปอีกระดับของชีวิตเมืองและการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง การันตีไลฟ์สไตล์สะดวกสบาย ทั้งสถานที่แฮงค์เอาต์ พักผ่อนหลากหลาย สวนสาธารณะร่มรื่น ห้างสรรพสินค้า สถานที่ออกกำลังกาย ครบทั้งเอ็นเนอจีและความผ่อนคลาย วิถีชีวิตในมิติที่หลากหลาย

ก้าวสู่ความสำเร็จโดยมีเพื่อนร่วมทางที่พร้อมเข้าใจในทุกสเต็ปของการใช้ชีวิตกับที่อยู่อาศัยที่ทำได้มากกว่า กับ Life Condominium 3 ทำเลใจกลางเมือง Life Ladprao, Life One Wireless และ Life Asoke-Rama 9 โครงการใหม่ล่าสุด ออกแบบทุกแนวคิดให้ชีวิตล้ำหน้า เปิดตัวด้วยราคา 2.75 ล้านบาท เปิดจองรอบออนไลน์วันที่ 8 พ.ย.นี้ และ Pre-Sale ที่สำนักงานขาย วันที่ 11-12 พ.ย.นี้ ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 300,000 บาท ที่ https://goo.gl/opKqsg ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.PlatformOfSuccess.com 


Admin System Web
Administrator

Update : 10 พฤศจิกายน 2560

View : 15,454Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 127,556

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 120,141

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,908


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group