News / THAILAND

Bertolli เดินเกมรุกตลาดน้ำมันมะกอกในไทย หวังรักษาตำแหน่งแชมป์ พร้อมตั้งเป้าโต 10% ปีนี้

เมื่อคนเมืองมีแนวโน้มหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นโอกาสทองของเหล่าผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวนไม่น้อยที่คิดหากลยุทธ์ครองส่วนแบ่งในตลาดให้มากขึ้น ล่าสุด Bertolli แบรนด์น้ำมันมะกอกชั้นนำของโลก ภายใต้ Deoleo S.A. ซึ่งเข้ามาเปิดตลาดในไทยตั้งแต่ปี 2539 โดยมี บริษัท ซีโน-แปซิฟิค เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่าย จัดแถลงกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ Bertolli ในประเทศไทยขึ้นเป็นครั้งแรก คาดยอดขายเติบโต 10% ในปีนี้ที่ราว 242 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมาซึ่งอยู่ที่ 220 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้ารักษาความเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดให้ได้อย่างต่อเนื่อง จากขณะนี้ที่มีส่วนแบ่งตลาดน้ำมันมะกอกในไทยที่ 52%

Guy Munz-Jones กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Bertolli เผยว่า ตั้งแต่ปี 2550-2560 ตลาดน้ำมันมะกอกในไทยเติบโตขึ้น 2 เท่า โดยปัจจุบันปริมาณการนำเข้าน้ำมันมะกอกในไทยอยู่ที่ราว 4 ล้านลิตรต่อปี เป็นปริมาณของยอดขายปลีก การใช้งานในร้านอาหาร และภาคอุตสาหกรรมการผลิต ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น ปีนี้ Bertolli จึงทุ่มงบ 18 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคชาวไทยเห็นประโยชน์ของน้ำมันมะกอกที่มีต่อสุขภาพผ่านสื่อต่างๆ และบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการอาหาร เพื่อสร้างความรับรู้ว่าน้ำมันมะกอกก็สามารถนำมาทำอาหารไทยได้

กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Bertolli กล่าวอีกว่า สาเหตุที่แบรนด์ตัดสินใจรุกตลาดน้ำมันมะกอกในไทยอย่างเต็มที่ มาจากแนวโน้มการเติบโตในเชิงเศรษฐศาสตร์มหภาคของไทย และการขยายตัวของ GDP ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึง 3.6% ในปี 2561 ตามการคาดการณ์ของ Asian Development Bank รวมถึงการขยายตัวของชนชั้นกลางในเมืองที่มีกำลังซื้อ ซึ่งมองหาผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่สามารถตอบโจทย์การดูแลรักษาสุขภาพ

“เรามองเห็นโอกาสทางธุรกิจในไทยมากกว่าจะกังวลถึงคู่แข่งในตลาดน้ำมันพืชที่อาจปรับขึ้นมาเล่นในระดับพรีเมียม หากเราคงการเติบโตที่ตัวเลข 2 หลักไว้ได้ ไทยจะเป็นตลาดอันดับ 1 ของ Bertolli ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในเอเชียรองจากประเทศญี่ปุ่นและอินเดีย” ผู้บริหาร Bertolli กล่าว

ทั้งนี้ Deoleo S.A. เป็นบริษัทสัญชาติสเปนที่ดำเนินธุรกิจกระบวนการผลิตน้ำมันมะกอก และเป็นผู้ผลิตน้ำมันมะกอกบรรจุขวดรายใหญ่ที่สุดของโลก มีรายได้ในปี 2559 ราว 695.21 ล้านยูโร หรือกว่า 2.7 หมื่นล้านบาท

 


สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor

Update : 19 พฤษภาคม 2560

View : 1,133


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 122,519

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 118,754

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 114,378


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader