News / THAILAND

ซัมซุง ส่ง “QLED TV” บุกตลาดพรีเมียมทีวี ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทีวีต่อเนื่อง 11 ปี

ซัมซุงสร้างนิยามใหม่ให้ตลาดทีวี ส่ง QLED TV “The Next Innovation in TV” ยกระดับประสบการณ์ทีวีด้วย Q Style, Q Smart และ Q Picture ชูมาตรฐานใหม่วงการทีวี ตอบรับดิจิทัลคอนเทนต์ ย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีทั่วโลกและเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน 11 ปี

“ปัจจุบันนี้ผู้บริโภคต่างมองหาสิ่งใหม่ๆ ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองเพื่อตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ในทุกๆ ด้าน การขยายตัวของสังคมเมืองประกอบกับการให้ความสำคัญของการตกแต่งที่อยู่อาศัยให้สวยงาม มุ่งเน้นดีไซน์เป็นสำคัญก็มีส่วนสำคัญในการเลือกซื้อทีวีอีกด้วย โดยผลการสำรวจของซัมซุง พบว่าปัจจัยสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อทีวีพรีเมียมเครื่องใหม่ได้แก่ คุณภาพของภาพ (93%) รูปโฉมและการออกแบบ (88%) แบรนด์ (86%) และฟังก์ชันสมาร์ททีวี (79%)” วรรณา สวัสดิกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว

“ซัมซุงในฐานะของผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีทั่วโลกและเมืองไทยอย่างต่อเนื่องมากว่า 11 ปี ได้ศึกษาพฤติกรรมความต้องการ และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง พบว่าทีวีในปัจจุบันมีหลายจุดที่ยังไม่สามารถตอบความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง”

ซัมซุง QLED TV ชูจุดเด่น 3 ด้าน ได้แก่ 1) Q Style 360 องศา ไม่มีสายให้กวนใจด้วย Invisible Connection หรือสายล่องหน 2) Q Smart ศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้านด้วย TV Plus และควบคุมทุกอุปกรณ์ด้วยรีโมทเดียว One Remote Control และเชื่อมต่อสมาร์ทดีไวซ์กับทีวีได้ง่ายดาย และ 3) Q Picture เทคโนโลยีการแสดงผลภาพเหนือชั้น ทีวีหนึ่งเดียวที่ทำงานร่วมกับแสง สร้างสีสันให้เข้มข้น 100% ชัดเจนสมจริงทุกมุมมอง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นจุดสำคัญในการสร้างนิยามใหม่ให้กับอุตสาหกรรมทีวี“ซัมซุงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยคุณสมบัติ 3Q – Q Style, Q Smart, Q Picture ของซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี ที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ เทคโนโลยีอันชาญฉลาด และการแสดงผลภาพที่เหนือชั้น จะยกระดับระบบความบันเทิงภายในบ้านและจะมาทำให้นิยามของทีวีที่ทุกคนเคยรู้จักเปลี่ยนไป ผนวกกับกลยุทธ์ทางการตลาด ที่จะช่วยปลุกตลาดทีวีพรีเมียมให้คึกคัก และตอกย้ำความเป็นผู้นำของซัมซุงอย่างต่อเนื่องยาวนาน” นางวรรณากล่าวและเสริมว่า

ทั้งนี้ วรรณา ยังเปิดเผยถึงภาพรวมตลาดทีวีประเทศไทยมีมูลค่ารวมราว 3 หมื่นล้านบาท โดยพฤติกรรมผู้บริโภคชาวไทยนิยมเปลี่ยนทีวีเครื่องใหม่ราว 5 ปี ในขณะที่ตลาดโลกมีพฤติกรรมการเปลี่ยนทีวีราว 7 ปี สำหรับ ซัมซุง ทีวี เราเข้มแข็งในกลุ่มตลาดระดับกลางและระดับสูง โดยตลาดทีวีพรีเมียมนั้นซัมซุงถือเป็นเจ้าตลาดมีสัดส่วนราว 70 %เทรนด์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะการเติบโตของ Smart TV ซึ่งในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วอาทิ ยุโรป อเมริกา และ สิงคโปร์ มีสัดส่วนจำนวน Smart TV ราว 50 %  ในขณะที่ประเทศไทยจำนวน Smart TV ราว 35% ของตลาด TV รวมทั้งหมด

ทิศทาง Smart TV ของ Samsung นำเสนอระบบ TV Plus เพื่อนำเสนอความบันเทิงให้กับผู้บริโภค อาทิ  netflix, iflix สำหรับตลาดประเทศไทยซัมซุง ร่วมกับพาร์ทเนอร์ CJ Group แห่งประเทศเกาหลีใต้ ดูคอนเสิร์ต และความบันเทิงอื่นๆ ได้พรี  รวมไปถึง สามารถดู iflix ได้พรี 1ปี โดยในอนาคตซัมซุงประเทศไทยกำลังเจรจาหาพันธมิตรเพื่อนำเสนอความบันเทิงผ่าน TV Plus ที่มาพร้อมกับทีวีของซัมซุงให้มากยิ่งขึ้น
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 18 พฤษภาคม 2560

View : 244vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 10,863

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 116,705

2

พฤหัสนี้อาจชี้ชะตา Tesco จะขาย Lotus ในไ

Update : 21 ตุลาคม 2557

view : 48,919

3

GoPro เลือดไหลไม่หยุด ปลดพนักงานรวด 270

Update : 21 มีนาคม 2560

view : 27,346

top list

การเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสและความเสี่ยงต่อกล..

Update : 26 เมษายน 2560

view : 1,949

เศรษฐกิจไทยปีระกา 2017 ท่ามกลางความเสี่ยงของนโยบาย..

Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560

view : 3,797

Investor searching for yield, Beware real sector

Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560

view : 1,363


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย
กิติชัย เตชะงามเลิศ
นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน
กันติพัฒน์ วงศ์สุคนธ์
Head of Wealth Advisory บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนทิสโก้
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)