News / Webvertorial

Siamese Asset สร้างกำไรให้ทุกการใช้ชีวิต ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ

เมื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์คือการลงทุนอย่างหนึ่งย่อมแน่นอนว่าปัจจัยที่ทำให้ตัดสินใจได้ชัดเจนที่สุดก็คือความคุ้มค่า ซึ่งเหตุผลนี้เองทำให้ชื่อของไซมิส แอสเสท กลายเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ สำหรับนักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศต่างเข้าคิวจับจองโครงการต่างๆ ที่พัฒนาโดยบริษัทพัฒนา อสังหาริมทรัพย์แห่งนี้ โดยไซมิส แอสเสท สามารถสร้างสถิติของโควตายอดขายชาวต่างชาติสูงสุดตามที่กฎหมายกำหนดคือ 49% ได้ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเปิดตัวโครงการ

ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด ได้เปิดเผยถึงกลยุทธ์และแนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่ทำให้ทุกโครงการที่ผ่านมาสามารถสร้างผลตอบแทนให้ลูกค้าได้มากถึง 7-11% ต่อปี พร้อมตั้งเป้ารายได้ในปี 60 กว่า 2 พันล้านบาท รวมถึงแผนการนำบริษัทเปิด IPO ในตลาดหลักทรัพย์อีกสองปีข้างหน้านี้

ด้วยประสบการณ์ที่เคยดำรงตำแหน่ง COO ของ บริษัท ฤทธา จำกัด ซึ่งเป็น 1 ใน 3 บริษัทรับเหมาก่อสร้างระดับลักชัวรี่ชั้นนำของประเทศไทยที่ดูแลการก่อสร้างโครงการคอนโดมิเนียม ที่พักอาศัย และโรงแรมระดับ 5 ดาว มากว่า 30 ปี กระทั่งตกผลึกแนวคิดถึงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพดีในราคาที่คนไทยสามารถเป็นเจ้าของได้ ขจรศิษฐ์จึงได้ก่อตั้ง บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด ขึ้นในปี 2553 เพื่อพัฒนาและยกระดับอสังหาริมทรัพย์ของคนไทยให้มีมาตรฐานที่ดีขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “Asset of Life... สร้างกำไรให้ทุกการใช้ชีวิต” โดยเน้นหนักไปที่โครงการคอนโดมิเนียมรองรับกลุ่มลูกค้าตั้งแต่ A จนถึง C+ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกกับโครงการไซมิส จอยญ่า (Siamese Gioia) สุขุมวิท 39

กระทั่งในปีนี้ บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวคอนโดมิเนียม 5 โครงการและบ้านแนวราบ 1 โครงการ มูลค่ารวม 12,000 ล้านบาท โดยเน้นคอนโดมิเนียมทำเลบนถนนสุขุมวิทและอยู่ใจกลางเมือง โดยล่าสุดที่เพิ่งเปิดขายไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาคือ โครงการไซมิส เอ๊กซ์คลูซีพ 42 ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสเอกมัยและเกตเวย์เอกมัย 300 เมตร ซึ่งเป็นอาคารสูง 31 ชั้น 449 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 185,000 บาท ต่อตารางเมตร

“เราเน้นการพัฒนาโครงการที่อยู่ในพื้นที่ไพร์มแอเรียและเน้นการเพิ่มผลตอบแทนในราคาที่ดีโดยจุดหลักและถือเป็นความพิเศษของเราคือไม่ว่าลูกค้าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองหรือปล่อยเช่าลูกค้าก็จะได้ที่พักอาศัยที่มี
คุณภาพดีในทำเลที่ดี และสิ่งแวดล้อมที่ดี เพราะเราสามารถพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้ในคุณภาพเดียวกันแต่ราคาถูกกว่า 15 - 20% เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการอื่นในโซนเดียวกัน นอกจากนี้เรายังมีการบริการหลังการขาย ช่วยผ่อนภาระลูกค้าในการดูแลแอสเสทผ่านบริษัท Siamese Hospitality ที่คอยอำนวยความสะดวกดูแลห้องพักในลักษณะเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ และบริษัท Siamese Property Service ที่ช่วยบริหารห้องเช่าสำหรับลูกค้าที่ซื้อเพื่อการลงทุนเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะได้ผลตอบแทนที่ดี ตามปรัชญาที่เป็นคอร์หลักในการขับเคลื่อนธุรกิจของเราคือ Asset of Life ที่ลูกค้าจะได้ทั้งแอสเสทที่มีคุณภาพดี มาตรฐานสูง ราคาเหมาะสม ในทำเลที่ดีและสามารถทำกำไรได้ 15 - 20% ตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ”

ขจรศิษฐ์ กล่าวต่อไปว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการทำธุรกิจไซมิส แอสเสท ตลอด 7 ปีที่ผ่านมาคือการมอบ “ความคุ้มค่า” ให้กับลูกค้าให้ได้มากที่สุด นั่นคือ การสร้างสินค้าดีๆ ให้กับลูกค้าในราคาที่ดีและสร้างมูลค่าเพิ่มในอนาคตซึ่งไซมิส แอสเสท ได้พัฒนาองค์ความรู้ต่างๆ โดยพนักงานของบริษัทเองถึง 80% มีเพียง 20% ที่บริษัทฯ จ้างเอาต์ซอร์สทำให้กลายเป็นจุดแข็งของไซมิส แอสเสท ที่ใครก็เลียนแบบโมเดลธุรกิจของบริษัทได้ยาก

“เราเติบโตมาถึงทุกวันนี้ได้ เพราะ 7 ปี ที่ผ่านมาเราลงทุนทั้งในเรื่องของคน การศึกษา การพัฒนาโครงการ จนเราบอกได้ไซมิสเป็นบริษัทอันดับแรกๆ ที่สามารถขายโควตาต่างชาติเต็ม 49% และสามารถส่งมอบโครงการให้กับลูกค้าได้ตามแผนการที่ตั้งไว้ เราแสดงให้เห็นว่าเขามั่นใจเราได้และทำได้ตามที่รับปากไว้กับลูกค้านี่จึงเป็นจุดขายของเราและทำให้บริษัทเติบโต”

สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2560 นั้นกรรรมการผู้จัดการใหญ่ท่านนี้ได้แสดงทัศนะว่าจะมีแนวโน้มดีขึ้น คนหันมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็มีผู้เล่นในตลาดมากขึ้นเช่นกัน ไซมิส แอสเสท จึงได้เริ่มเพิ่มกลุ่มเป้าหมายใหม่ โดยพัฒนาโครงการเพื่อรองรับนักลงทุนในหลายๆ ด้าน ซึ่งปีนี้บริษัทจะเน้นการบุกตลาด นักลงทุนต่างประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนชาวญี่ปุ่น จีน สิงคโปร์ ฮ่องกง ยุโรปและตะวันออกกลาง ผ่านกลยุทธ์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โซนไพรม์แอเรียเน้นการสร้างผลตอบแทน ซึ่งบริษัทสามารถสร้างอัตราผลตอบแทนสูงสุดต่อปีได้มากถึง 7-11% ต่อปี

“ผมตั้งเป้ารายได้ปีนี้ไว้ที่ 2,200 ล้านบาท โดยมีแผนยื่นไฟลิ่งปีหน้า และจะทำไอพีโอต้นปี 2562” ขจรศิษฐ์กล่าว “เรามีรายได้เติบโตสองเท่าทุกปี จึงมั่นใจว่าในอีก 2 ปีข้างหน้าเรามีรายได้อยู่ที่ประมาณ 8,000 ล้านบาท เราเริ่มต้นธุรกิจด้วยการคิดต่างจากคนอื่น เพราะถ้าไม่มีความคิดต่าง เราไปไม่ได้และเราก็จะยังคงพัฒนาและสร้างสรรค์โครงการต่างๆ เพื่อยกระดับที่พักอาศัยตามแนวคิด Asset of Life เพื่อให้ทุกโครงการมี value สูงสุดให้กับลูกค้าตามเป้าหมายที่เราวางไว้ด้วยเช่นกัน”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร: 02 6171555 หรือ www.siameseasset.co.th


Forbes Thailand Staff
Forbes Thailand Staff

Update : 05 พฤษภาคม 2560

View : 3,630


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 122,529

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 118,757

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 114,383


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader