News / THAILAND

พาดู 98 Wireless คอนโดฯ ซูเปอร์ลักชัวรี่ แพงสุดในไทย

หลังจาก บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) สร้างความฮือฮาในแวดวงอสังหาริมทรัพย์เมืองไทยไปเมื่อปี 2553 คว้าที่ดินผืนงามบนถนนวิทยุ เพื่อสร้าง 98 Wireless คอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ มูลค่าการลงทุนราว 8.5 พันล้านบาท ซึ่ง แสนสิริ วาดหวังให้เป็นอสังหาฯ ขึ้นชั้น “แฟล็กชิพ” ของบริษัท ผ่านไปราว 6 ปีกว่า อภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ สำนักบริหาร ก็นำทีมผู้บริหารระดับสูงของ แสนสิริ เปิดตัว 98 Wireless ต่อสายตาสาธารณชนอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม โดยได้ Tom Wolfe เซเลบริตี้เชฟชื่อดังระดับโลก ที่เคยร่วมงานกับนักร้องและแฟชั่นดีไซเนอร์อย่าง Madonna, Stella McCartney, Roberto Cavalli มารังสรรค์อาหารฟิวชั่นเป็นสีสันในงานเปิดตัวจุดเด่นของ 98 Wireless นอกจากจะตั้งอยู่บนถนนวิทยุซึ่งเป็นหนึ่งในย่านสำคัญใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ที่แวดล้อมไปด้วยสถานทูต อาคารสำนักงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ คล้ายคลึงกับย่าน Fifth Avenue ในสหรัฐอเมริกา ยังอยู่ที่ผู้ซื้อสามารถถือครองกรรมสิทธิ์ได้ 100% (free hold) ออกแบบโครงการด้วยแนวคิดสถาปัตยกรรมแบบ Beaux-Arts อวลกลิ่นอายความคลาสสิกแต่ก็ให้ความรู้สึกร่วมสมัยไปด้วยในคราวเดียวกัน

การออกแบบตกแต่งภายในได้ Anne Carson Interiors (New York) มาเสริมทัพให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของสถาปัตยกรรม แชนเดอเลียร์ 3 ชั้นที่ทอดตัวลงมาจากเพดานโถงล็อบบี้ เป็นผลงานการสร้างสรรค์แบบ “แฮนด์ เมด” อย่างประณีตกว่า 1 ปี ของทีมงาน Ralph Lauren Home ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในโครงการก็มาจาก Ralph Lauren Home ด้วยเช่นกัน หินอ่อนที่ใช้บนพื้นที่ 28,000 ตารางเมตร เป็นหินอ่อน Statuario จากอิตาลี ส่วนงานปูนปั้นที่ผนังและเพดานเป็นผลงานของ Hyde Park Mouldings ซึ่งฝากฝีมือไว้ก่อนหน้านี้ที่ Buckingham Palace ในอังกฤษ White House และ Metropolitan Museum New York ในสหรัฐอเมริกา

25 ชั้นของ 98 Wireless คือที่ตั้งของห้องชุดจำนวน 77 ยูนิต มีทั้ง 2-3 ห้องนอน พื้นที่ตั้งแต่ 120-950 ตารางเมตร ราคาเฉลี่ย ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 580,000 บาทต่อตารางเมตร ขณะที่บางห้องราคาพุ่งสูงถึงกว่า 720,000 บาทต่อตารางเมตร ขึ้นอยู่กับการตกแต่ง ห้องหรูที่สุดคือ The One ตั้งอยู่ 2 ชั้นบนสุด ซึ่งมหาเศรษฐีอันดับต้นของเมืองไทยซื้อไปครอบครองแล้วเรียบร้อย ส่วนยอดขายโดยรวมก็เดินหน้าไปแล้วกว่าครึ่ง

98 Wireless ยังมีพื้นที่ส่วนกลางสุดหรูให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้สอย อย่าง สวนกลางแจ้ง ซึ่งตั้งอยู่ติดกับรั้วบ้านพักเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย Lobby Lounge ที่มีโต๊ะไม้สมัยต้นศตวรรษที่ 19 เป็นตัวดึงดูดสายตา Tea Room ที่ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากซาลอนในยุโรป ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายด้วยโทนสีเทาและครีมตัดด้วยสีดำ Business Lounge ออกแบบเน้นความเรียบหรูด้วยโทนไม้มะฮอกกานีและทองเหลือง ส่วนสระว่ายน้ำตั้งอยู่บนชั้น 10 วางตัวขนานไปกับแนวถนนวิทยุ ทั้งยังมีห้องฟิตเนสที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันร่มรื่น ห้องสปา ห้องทำเล็บ หรือแม้แต่ห้องบัลเลต์ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องโยคะหรือคลาสเต้นรำได้

ทั้งหมดเพื่อตอบสนองชีวิตระดับซูเปอร์ลักชัวรี่อย่างแท้จริง
 


สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor

Update : 15 มีนาคม 2560

View : 12,662
vdo

ภาพรวมความสำเร็จ การจัดงาน Forbes Thailand Alternative Inve..

Update : 09 เมษายน 2561

View : 423

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 121,825

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 118,433

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 114,044

top list

ประเมินความกังวลประเด็นกีดกันทางการค้ากดดันตลาดหุ้..

Update : 23 เมษายน 2561

view : 359

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงทั่วโลกเป็นโอกาสหรือความเสี..

Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561

view : 1,267

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 1,255


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader