News / THAILAND

พาดู 98 Wireless คอนโดฯ ซูเปอร์ลักชัวรี่ แพงสุดในไทย

หลังจาก บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) สร้างความฮือฮาในแวดวงอสังหาริมทรัพย์เมืองไทยไปเมื่อปี 2553 คว้าที่ดินผืนงามบนถนนวิทยุ เพื่อสร้าง 98 Wireless คอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ มูลค่าการลงทุนราว 8.5 พันล้านบาท ซึ่ง แสนสิริ วาดหวังให้เป็นอสังหาฯ ขึ้นชั้น “แฟล็กชิพ” ของบริษัท ผ่านไปราว 6 ปีกว่า อภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ สำนักบริหาร ก็นำทีมผู้บริหารระดับสูงของ แสนสิริ เปิดตัว 98 Wireless ต่อสายตาสาธารณชนอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม โดยได้ Tom Wolfe เซเลบริตี้เชฟชื่อดังระดับโลก ที่เคยร่วมงานกับนักร้องและแฟชั่นดีไซเนอร์อย่าง Madonna, Stella McCartney, Roberto Cavalli มารังสรรค์อาหารฟิวชั่นเป็นสีสันในงานเปิดตัวจุดเด่นของ 98 Wireless นอกจากจะตั้งอยู่บนถนนวิทยุซึ่งเป็นหนึ่งในย่านสำคัญใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร ที่แวดล้อมไปด้วยสถานทูต อาคารสำนักงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ คล้ายคลึงกับย่าน Fifth Avenue ในสหรัฐอเมริกา ยังอยู่ที่ผู้ซื้อสามารถถือครองกรรมสิทธิ์ได้ 100% (free hold) ออกแบบโครงการด้วยแนวคิดสถาปัตยกรรมแบบ Beaux-Arts อวลกลิ่นอายความคลาสสิกแต่ก็ให้ความรู้สึกร่วมสมัยไปด้วยในคราวเดียวกัน

การออกแบบตกแต่งภายในได้ Anne Carson Interiors (New York) มาเสริมทัพให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของสถาปัตยกรรม แชนเดอเลียร์ 3 ชั้นที่ทอดตัวลงมาจากเพดานโถงล็อบบี้ เป็นผลงานการสร้างสรรค์แบบ “แฮนด์ เมด” อย่างประณีตกว่า 1 ปี ของทีมงาน Ralph Lauren Home ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในโครงการก็มาจาก Ralph Lauren Home ด้วยเช่นกัน หินอ่อนที่ใช้บนพื้นที่ 28,000 ตารางเมตร เป็นหินอ่อน Statuario จากอิตาลี ส่วนงานปูนปั้นที่ผนังและเพดานเป็นผลงานของ Hyde Park Mouldings ซึ่งฝากฝีมือไว้ก่อนหน้านี้ที่ Buckingham Palace ในอังกฤษ White House และ Metropolitan Museum New York ในสหรัฐอเมริกา

25 ชั้นของ 98 Wireless คือที่ตั้งของห้องชุดจำนวน 77 ยูนิต มีทั้ง 2-3 ห้องนอน พื้นที่ตั้งแต่ 120-950 ตารางเมตร ราคาเฉลี่ย ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 580,000 บาทต่อตารางเมตร ขณะที่บางห้องราคาพุ่งสูงถึงกว่า 720,000 บาทต่อตารางเมตร ขึ้นอยู่กับการตกแต่ง ห้องหรูที่สุดคือ The One ตั้งอยู่ 2 ชั้นบนสุด ซึ่งมหาเศรษฐีอันดับต้นของเมืองไทยซื้อไปครอบครองแล้วเรียบร้อย ส่วนยอดขายโดยรวมก็เดินหน้าไปแล้วกว่าครึ่ง

98 Wireless ยังมีพื้นที่ส่วนกลางสุดหรูให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้สอย อย่าง สวนกลางแจ้ง ซึ่งตั้งอยู่ติดกับรั้วบ้านพักเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย Lobby Lounge ที่มีโต๊ะไม้สมัยต้นศตวรรษที่ 19 เป็นตัวดึงดูดสายตา Tea Room ที่ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากซาลอนในยุโรป ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายด้วยโทนสีเทาและครีมตัดด้วยสีดำ Business Lounge ออกแบบเน้นความเรียบหรูด้วยโทนไม้มะฮอกกานีและทองเหลือง ส่วนสระว่ายน้ำตั้งอยู่บนชั้น 10 วางตัวขนานไปกับแนวถนนวิทยุ ทั้งยังมีห้องฟิตเนสที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันร่มรื่น ห้องสปา ห้องทำเล็บ หรือแม้แต่ห้องบัลเลต์ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องโยคะหรือคลาสเต้นรำได้

ทั้งหมดเพื่อตอบสนองชีวิตระดับซูเปอร์ลักชัวรี่อย่างแท้จริง
 


สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor

Update : 15 มีนาคม 2560

View : 10,973vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 11,907

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 117,390

2

พฤหัสนี้อาจชี้ชะตา Tesco จะขาย Lotus ในไ

Update : 21 ตุลาคม 2557

view : 49,174

3

การจัดอันดับ “50 อภิมหาเศรษฐีไทยประจำปี

Update : 06 มิถุนายน 2560

view : 34,634

top list

คำถามสำคัญปีนี้คือการลดสินทรัพย์ของเฟด..

Update : 31 พฤษภาคม 2560

view : 1,625

การเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสและความเสี่ยงต่อกล..

Update : 26 เมษายน 2560

view : 2,107

เศรษฐกิจไทยปีระกา 2017 ท่ามกลางความเสี่ยงของนโยบาย..

Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560

view : 3,993


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย
กิติชัย เตชะงามเลิศ
นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน
กันติพัฒน์ วงศ์สุคนธ์
Head of Wealth Advisory บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนทิสโก้
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)