News / THAILAND

iCar Asia ต่อยอดความสำเร็จเว็บซื้อ-ขายรถ One2Car.com พร้อมพัฒนาแอพพลิเคชั่น ตอบโจทย์ครบวงจร

iCar Asia Thailand กลุ่มบริษัทผู้ดูแลเว็บไซต์ซื้อ-ขายรถยนต์ one2car.com, เว็บไซต์รวบรวมข่าวสารรถยนต์ autospinn.com และ thaicar.com ซึ่งเป็นที่รู้จักและไว้วางใจในหมู่ผู้ซื้อขายรถยนต์ทั้งมือหนึ่งและมือสองเปิดเผยแผนการเพื่อเร่งการขยายตลาดโดยมุ่งเน้นลูกค้าเป็นจุดสำคัญในปี 2560

“ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เราเห็นการเติบโตขึ้นของการลงประกาศโฆษณาขายรถยนต์ 25% โดยรวมแล้วมีรถยนต์ในแพลตฟอร์มอยู่กว่า 40,000 คัน ซึ่งในส่วนของรถบ้านนั้นมีการเติบโตของจำนวนรถกว่า100%” พรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าวและเผยแผนดำเนินงานสำหรับปี 2560 โดยเป้าหมายหลักก็คือสร้าง One2Car.com เป็นช่องทางการซื้อขายรถยนต์ใหม่และมือสอง ที่มีการให้บริการหลากหลาย ครบวงจร ใช้งานง่าย รวมทั้งเสริมสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานและบริการที่ดีให้แก่ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายผ่านฟีเจอร์การสนทนาในแอพพลิเคชั่น One2Car

ทั้งนี้ One2Car.com ในประเทศไทยร่วมกับพันธมิตรธุรกิจให้บริการตรวจสอบสภาพรถยนต์ ตลอดจนให้บริการจัดไฟแนนซ์, ประกันภัยรถยนต์ (Car Insurance) และแพ็กเกจการรับประกันชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ (Extended Warranty) อาทิ ธนาคารธนชาต แรบบิทไฟแนนซ์ สนับสนุนในส่วนดีลเลอร์และส่วนการให้สินเชื่อกับผู้ซื้อ

ในส่วนของแอพพลิเคชั่น One2Car เวอร์ชั่นใหม่ที่จะเปิดให้ใช้งานในเร็วๆ นี้ ผู้ซื้อและผู้ขายจะสามารถแชทคุยกันผ่านแอพพลิเคชั่นได้โดยตรงมีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถที่ต้องการเข้ามาลงประกาศขายในเว็บไซต์ นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงหน้าตาเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายและรวดเร็วต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น ทางบริษัทหวังว่า การพัฒนาระบบครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้ซื้อที่สนใจให้กับผู้ขายรถยนต์ รวมถึงจำนวนการซื้อขายผ่านช่องทางดังกล่าว

ปัจจุบัน มีผู้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น One2Car แล้วกว่า 400,000 ครั้ง และเชื่อว่าจะมียอดการดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นอีกหลังจากที่เวอร์ชั่นใหม่ที่มีระบบแชทคุยในตัวจะเปิดใช้งานภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ ทุกวันนี้มีรถลงประกาศขายกว่า 40,000 คัน ผู้ใช้งานเข้าเว็บอีก 2.5 ล้านคนต่อเดือน จำนวนดีลเลอร์กว่า 1,000 ราย และคาดว่าจะมีมากกว่า 2,000 รายภายในปีนี้

ไอคาร์ เอเชีย ประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของไอคาร์ เอเชีย ซึ่งเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศออสเตรเลีย (Australian Securities Exchange) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย มีเป้าหมายสร้างเครือข่ายครบวงจรด้านยานยนต์ในประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย
 

 


Forbes Thailand Staff
Forbes Thailand Staff

Update : 15 มีนาคม 2560

View : 1,219


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 122,152

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 118,580

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 114,242

top list

ประเมินความกังวลประเด็นกีดกันทางการค้ากดดันตลาดหุ้..

Update : 23 เมษายน 2561

view : 853

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงทั่วโลกเป็นโอกาสหรือความเสี..

Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561

view : 1,409

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 1,383


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader