News / THAILAND

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง เผยผลประกอบการ พร้อมขยายฐานเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ชู mySTAR เป็นผลิตภัณฑ์เรือธง ตลอดปี 2560

จากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจในปี 2559 และภาวะการแข่งขันในเรื่องดอกเบี้ยโดยเฉพาะการเข้ามารุกตลาดรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ จากธนาคารภายในประเทศ ส่งให้เกิดการแข่งขันด้านราคารุนแรง เพื่อดันยอดขาย โดยเฉพาะไตรมาสสุดท้ายของปี 2559 ที่เกิดการชะลอและการลังเลในการบริโภคโดยเฉพาะสินค้ากลุ่มพรีเมียม

ศุภวุฒิ จิรมนัสนาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ BMLT ได้เผยถึงตัวเลขจำนวนสินเชื่อรวมของปี 2559 ซึ่ง BMLT ได้สร้างประวัติศาสตร์ของบริษัทโดยมียอดสินเชื่อรวมที่ 3.1 พันล้านบาท มีสัดส่วนทางการตลาดจากรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในประเทศที่ 50% เป็นการเติบโต 5% จากปี 2558 ซึ่งสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกับผลประกอบการของกลุ่มบริษัท เดมเลอร์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิส เอจี ในปีที่ผ่านมาที่ปล่อยสินเชื่อใหม่มากกว่า 6 หมื่นล้านยูโร

“ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลมาจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายและครอบคลุมทุกเงื่อนไขทางการเงินตามที่ลูกค้าต้องการ รวมทั้งการนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจร ครอบคลุมลูกค้าทุกเซกเมนต์ ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์และความต้องการของทั้งลูกค้าเก่าและใหม่” ศุภวุฒิ จิรมนัสนาคร กรรมการผู้จัดการ BMLT กล่าว

โดยศุภวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมถึงพฤติกรรมการซื้อรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ภายในประเทศไทย แบ่งเป็นการใช้จ่ายเงินสดเป็นจำนวนกว่า 30% หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพ รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ บนท้องถนนในเมืองไทยทุกหนึ่งคันครึ่งซื้อผ่านบริษัทไฟแนนซ์ในประเทศไทยและในจำนวนกว่า 70% ที่เหลือเลือกใช้บริการใช้ผ่าน BMLT ถึง 50%

ทั้งนี้จากผลสำรวจของ AC Nelson ได้เปิดเผยถึงตัวเลขการย้ายค่ายของมาเป็นลูกค้ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ในเมืองไทยเป็นการเปลี่ยนจากค่าย Honda 41% จาก TOYOTA 37% และแบรนด์อื่นๆ 22% โดยมีโปรแกรม mySTAR เป็นผลิตภัณฑ์หลัก

“โปรแกรม ‘mySTAR Special’ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้ากลุ่มยังก์เจเนอเรชั่นซึ่งอยู่ในช่วงอายุเฉลี่ย 39 ปี ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยอายุที่อ่อนกว่ากลุ่มลูกค้าหลักของเมอร์เซเดส-เบนซ์ถึง 6 ปี และเนื่องจากการนำเสนอค่าเช่าต่อเดือนเพียง 1% ของราคาเต็มรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ รวมถึงการเป็นผู้เสนอสินเชื่อที่ให้ลูกค้ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์สามารถเลือกเงื่อนไขทางการเงินได้ตามต้องการ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี” ศุภวุฒิกล่าวเพิ่มเติม

นอกจากตัวเลขการเติบโตของลูกค้ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ในเมืองไทย ธุรกิจประกันภัยก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ลูกค้าเลือกการประกันภัยผ่าน BMLT โดยปี 2559 มีสัดส่วนการเติบโตที่ 8% จากปี 2558 โดยปัจจุบันมีจำนวนรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ กว่า 18,000 คัน ที่อยู่ในโครงการ Mercedes-Benz Protection

ด้าน Michael Braun กรรมการบริหารฝ่ายขายและการตลาด BMLT กล่าวเสริมถึงกลยุทธ์สำคัญตลอดปี 2560 ว่า “ในปี 2560 บริษัทฯ เน้นกลยุทธ์และแผนการตลาด เพื่อนำเสนอ “THE BEST” ต่อลูกค้าและดีลเลอร์จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทั่วประเทศ ผ่านคีย์สำคัญคือ ผลิตภัณฑ์ mySTAR โปรแกรมทางการเงินที่ทำให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ง่ายขึ้น แผนประกันภัย Mercedes-Benz Protection ด้าน Digitalization ผ่านบริการเสริมในรูปแบบดิจิตอล ทัชพ้อยท์ และสิ่งสำคัญที่สุด คือ การให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล เพื่อเพิ่มความรู้ ความสามารถและทักษะการทำงานของพนักงาน พร้อมทั้งสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่มีพื้นฐานจากความเชื่อใจ ความเคารพซึ่งกันและกัน ความเป็นมิตร ความโปร่งใสในการทำงาน”


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 01 มีนาคม 2560

View : 917vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 16,204

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 119,759

2

พฤหัสนี้อาจชี้ชะตา Tesco จะขาย Lotus ในไ

Update : 21 ตุลาคม 2557

view : 50,249

3

ตลาดปลากระป๋องหดตัวครั้งแรกในรอบ 30 ปี “

Update : 11 สิงหาคม 2560

view : 47,977

top list

ประธานเฟดคนใหม่ และทิศทางนโยบายการเงินสหรัฐฯ ที่อา..

Update : 03 พฤศจิกายน 2560

view : 911

เกาหลีเหนือ-สหรัฐฯ หรือวิกฤตจะซ้ำรอย..

Update : 06 ตุลาคม 2560

view : 5,302

ความผันผวนที่มากขึ้นจากการดำเนินนโยบายการเงินที่แต..

Update : 06 ตุลาคม 2560

view : 1,673


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย