News / GLOBAL

ปีสุดท้ายกับพลเมืองในความทรงจำแห่ง Barack Obama ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 44

เป็นที่ทราบกันแล้วว่า Donald Trump ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีคนล่าสุดของสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะขึ้นดำรงตำแหน่งในปี พ.ศ.2560 ในขณะที่ประธานาธิบดีคนปัจจุบันอย่าง Barack Obama ที่ได้รับโหวตให้เป็นอีกประธานาธิบดี ที่ที่สุดของคนหนึ่งของสหรัฐอเมริกาใกล้ถึงวาระแห่งการอำลาตำแหน่ง หนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี ซึ่งพลเมืองของประเทศสหรัฐฯ รอคอยนั้นคือการมอบเหรียญอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุด (Presidential Medal of Freedom) ให้แก่พลเรือนที่สร้างความมั่นคงและสนับสนุนผลประโยชน์ให้แก่ประเทศ

ในปีนี้มีพลเรือนที่ได้รับเหรียญ Presidential Medal of Freedom ถึง 21 คน ซึ่งในอดีตผู้ที่ได้รับเลือกให้ได้รางวัลเหรียญแห่งเกียรติยศนี้จะเป็นผู้ที่ทำความดีในต่อมนุษยชน ทั้งด้านการรณรงค์สิทธิต่างๆ  การส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีงาม หรือการสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

แต่ในปี 2559 นี้ ผ่านมุมมองแห่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ  Barack Obama ได้เลือกผู้ที่สร้างชื่อเสียงทางด้านกีฬาได้แก่ Michael Jordan, Kareem Abdul-Jabbar, Ernie Banks และ Vin Scully รวมไปถึงผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงดังต่อไปนี้ Ellen DeGeneres,  Lorne Michaels,  Tom Hanks และ Oprah Winfrey ให้ได้ขึ้นรับรางวัลเหรียญ Presidential Medal of Freedom รวมถึงมหาเศรษฐีอย่าง Bill และ Melinda Gates จากการทุ่มเททรัพย์สินและแรงกายที่มีต่อ มูลนิธิ Bill & Melinda Gates Foundation ซึ่งพวกเขาก่อตั้ง

บรรยากาศภายในงานล้วนมีแต่ความประทับใจ ทุกคนต่างปลื้มปิติยินดีกับรางวัลที่พวกเขาได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Ellen DeGeneres พิธีกรรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงผู้นี้ ก็ต้องกั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่กับความภาคภูมิใจกับงานที่เธอได้ทำให้กับสังคม

โดย Obama ได้กล่าวบางช่วงไว้ว่า “ทุกคนที่ได้รับรางวัลนี้ คือคนที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของเขาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่พวกเข้าได้ร้อง เกมส์ที่พวกเขาได้เล่น เรื่องราวต่างๆ หรือหนังที่พวกเข้าได้แสดงไว้ พวกมันเป็นแรงบันดาลใจให้นึกถึงตัวเองและการเป็นประธานาธิบดีของประเทศนี้ พวกเขาเหล่านี้คือคนที่ทำให้สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก”

โดย
กันต์พจน์ สุริวงศ์
iPrice Thailand


Admin System Web
Administrator

Update : 25 พฤศจิกายน 2559

View : 1,611


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 122,529

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 118,757

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 114,384


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader