leaderboard / GLOBAL

10 อันดับ YouTube Stars รายได้สูงที่สุดในโลก ปี 2017

10 อันดับแรกของ YouTuber ที่ทำรายได้สูงสุดในโลกปี 2017 สร้างเม็ดเงินรวมกัน 127 ล้านเหรียญในรอบ 1 ปี ทะยานขึ้นถึง 80% จากปีก่อนหน้า พวกเขาอาจไม่ได้โด่งดังเท่ากับดารา Hollywood แต่ก็มีฐานแฟนคลับขนาดใหญ่เพียงพอจนสามารถจัดกิจกรรมพบปะแฟนๆ ระดับโลกได้
 
ดาราร้อนแรงที่สุดของ Youtube อาจใช้เวลาส่วนใหญ่ในโลกพิกเซล แต่อย่าได้เข้าใจผิดไป พวกเขาเก็บเงินหลายล้านเหรียญไว้เป็นเงินสดจริงๆ รายชื่อเซเลบริตี้ Youtube ที่ทำเงินได้มากที่สุดของเราเป็นเหล่าเกมเมอร์ ถึง 6 ใน 10 คน บรรดาผู้ชมหลั่งไหลเข้าไปในช่องของพวกเขา เพื่อดูคนเหล่านั้นเล่นเกมล่าสุด ขณะแสดงความเห็นตลกขบขันไปพร้อมกัน ในการจัดอันดับนี้เป็นเซเลปหน้าใหม่ ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มให้แฟนๆ ด้วยวิดีโอหวาดเสียว เด็กๆ ร่าเริงแจ่มใส และการต่อสู้ใน Call of Duty
 
ทั้งนี้ FORBES จัดอันดับเซเลบริตี้ YouTube จากรายได้ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน 2016 จนถึง 1 มิถุนายน 2017 โดยเป็นรายได้ก่อนหักค่าธรรมเนียมบริหารจัดการและภาษี
 
 
 
อันดับ 1 DANIEL MIDDLETON / DanTDM
รายได้: 16.5 ล้านเหรียญ
หมวด: เกม
 
นับตั้งแต่เปิดช่องในปี 2012 ผู้เล่นเกม Minecraft ชาวอังกฤษผู้นี้เก็บยอดวิวไปแล้วกว่า 1.1 หมื่นล้านวิว มีผู้ติดตาม 17 ล้านคน ออกกราฟิกโนเวล และเดินสายทัวร์กว่า 50 รายการ รวมถึงโชว์ 4 ครั้งที่ขายบัตรหมดเกลี้ยงที่ Sydney Opera House รายได้ 16.5 ล้านเหรียญที่เขาทำได้ในปี 2017 นับเป็นสถิติสูงสุดตั้งแต่ที่ FORBES เคยเก็บสถิติรายได้ YouTuber มาตั้งแต่ปี 2015
 
 
 
อันดับ 2 EVAN FONG / VanossGaming
รายได้: 15.5 ล้านเหรียญ
หมวด: เกม
 
Fong นักเล่นเกมชาวแคนาดา โด่งดังสุดๆ จากเกมอย่าง Grand Theft Auto และ Call of Duty และสปอนเซอร์ต้องจ่ายเงิน 450,000 เหรียญในการปรากฏตัวบนวิดีโอของเขา ในรอบ 1 ปีที่เราเก็บสถิติ VanossGaming มียอดเข้าชมรวมทุกคลิป 2 พันล้านครั้ง
 
 
 
อันดับ 4 (ร่วม) MARK FISCHBACH / Markiplier
รายได้: 12.5 ล้านเหรียญ
หมวด: เกม
 
ผู้ติดตามช่อง 19 ล้านคนของเกมเมอร์ผู้นี้รู้จักเขาในชื่อ Markiplier และจากกิตติศัพท์การออกความเห็นสดระหว่างเล่นแบบโอเวอร์เกินจริง จึงไม่น่าแปลกใจว่าเมื่อไม่นานนี้เขาเดินสายแสดงตลกไปทั่วสหรัฐฯ และยุโรป
 
 
 
อันดับ 4 (ร่วม) LOGAN PAUL
รายได้: 12.5 ล้านเหรียญ
หมวด: วิดีโอบล็อก
 
วิดีโอบล็อกเกอร์ ซึ่งเน้นทำประเด็นต่างๆ เช่น สุนัขของเขา เบนเข็มสู่การออกแบบเสื้อผ้าร่วมกับแบรนด์ดังอย่าง Maverick
 
 
 
อันดับ 6 FELIX KJELLBERG / PewDiePie
รายได้: 12 ล้านเหรียญ
หมวด: เกม
 
Kjellberg หรือ PewDiePie คนดัง YouTube ชาวสวีเดนซึ่งครั้งหนึ่งเคยติดอันดับสูงสุดในรายชื่อของเรา แต่กลับมีปี 2017 อันย่ำแย่ นักโฆษณาบางรายทิ้งเกมเมอร์ผู้นี้ไปหลังกรณีภาพเหยียดเชื้อชาติในคลิปของเขา Disney ปลดเขาออกจากเครือข่ายช่องโทรทัศน์ Maker Studios แม้แต่ YouTube เองยังยกเลิกงานโชว์ Scare PewDiePie ของเขา ทำให้รายได้ของ Kjellberg หดหายไปถึง 20% จากปีก่อนหน้า
 
แต่เขายังคงมีผู้ติดตามเกือบ 60 ล้านคน และความสามารถในการดึงดูดผู้คนของเขากระตุ้นให้บางแบรนด์ เช่น Razer และ Origin PC กลับเข้ามาใหม่
 
 
 
อันดับ 7 JAKE PAUL
รายได้: 11.5 ล้านเหรียญ
หมวด: วิดีโอบล็อก
 
ผู้เป็นวิดีโอบล็อกเกอร์แบบพี่ชายเขา Logan (อันดับ 4) และมีปัญหาแบบเดียวกับ PewDiePie หลังจาก Jake Paul ยั่วโทสะเพื่อนบ้านและนำมาโม้ลงช่องของตัวเอง ทำให้เกิดกระแสต่อต้านจน Disney ปลดเขาออกจากรายการ Bizaardvark
 
อย่างไรก็ตาม เขายังทำรายได้มากพอจนเข้ามาติดอันดับ 7 ของเราจากฐานแฟนนับหลายล้านคนที่ชื่นชอบวิดีโอแกล้งคนกับการแสดงผาดโผนต่างๆ ของ Jake นอกจากนี้เขายังเริ่มก่อตั้งบริษัทบริหารจัดการบุคลากรดาวเด่น พร้อมทั้งขายสินค้าเกี่ยวเนื่องที่ทำเงินได้หลายล้านเหรียญอีกด้วย
 
 
 
อันดับ 8 (ร่วม) RYAN TOYSREVIEW
รายได้: 11 ล้านเหรียญ
หมวด: ของเล่นเด็ก
 
Ryan นักเรียนวัยประถมอายุเพียง 6 ขวบ มีอาชีพในฝันของเด็กทุกคนคือการรีวิวของเล่น ในรอบ 1 ปีที่เราเก็บสถิตินี้ Ryan มีผู้ชมคลิปของเขารวมกันมากกว่า 8 พันล้านครั้ง
 
 
 
อันดับ 8 (ร่วม) SMOSH
รายได้: 11 ล้านเหรียญ
หมวด: ตลก
 
Anthony Padilla และ Ian Hecox คือผู้บุกเบิกการทำโชว์ตลกบน Youtube แต่แยกกันแล้วในเดือนมิถุนายน
 
 
 
อันดับ 10 LILLY SINGH / ||Superwoman||
รายได้: 10.5 ล้านเหรียญ
หมวด: วิดีโอบล็อก
 
หญิงสาวหนึ่งเดียวในการจัดอันดับครั้งนี้ และชาวแคนาดาอีกรายที่โด่งดังระดับโลกผ่านช่องทาง YouTube เธอเปลี่ยนวิดีโอไดอารี่สร้างแรงบันดาลใจของเธอให้เป็นมูลค่าตัวเลข 6 หลักด้วย How to Be a Bawse หนังสือติดอันดับขายดีของ New York Times

Admin System Web
Administrator

Update : 16 เมษายน 2561

View : 11,695


Most Popular
1

รู้จัก 5 สุดยอดกิจการ 'อสังหาริมทรัพย์'

Update : 30 เมษายน 2561

view : 16,250

2

ประเทศที่น่าลงทุนมากที่สุด (และน้อยที่สุ

Update : 18 พฤษภาคม 2559

view : 12,126

3

หนังสือธุรกิจที่ขายดีที่สุด

Update : 23 มีนาคม 2560

view : 11,850


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group