leaderboard / GLOBAL

ศูนย์รวมมหาเศรษฐีผู้หลงใหลการขี่ม้า

เมื่อนึกถึงสถานที่ที่ไม่พลุกพล่านสำหรับกิจกรรมขี่ม้ายามว่าง สถานที่แรกที่ต้องตาต้องใจบรรดามหาเศรษฐีก็คือเมือง Wellington ในรัฐฟลอริดา ซึ่งอยู่ถัดจาก Palm Beach ไปทางทิศตะวันตก เมืองนี้ได้ชื่อมาจาก Charles Oliver Wellington นักบัญชีและนักลงทุนจากนิวยอร์คผู้ทุ่มทุนทำการสูบน้ำออกจากที่ดินผืนใหญ่ใกล้กับ Everglades ที่เจอปัญหาน้ำท่วมขังอยู่บ่อยครั้ง ต่อมา Roger Wellington ลูกชายของเขาเข้ามาสานต่อ และเนรมิตมันให้เป็นชุมชนสุดเนี้ยบในทศวรรษที่ 70 หลังจากนั้นไม่นานสโมสร International Polo Club อันโด่งดังของเมืองนี้ก็ได้ดึงดูดเหล่ามหาเศรษฐีผู้ชื่นชอบการขี่ม้าให้หลั่งไหลเข้ามาซื้อที่สร้างบ้านกันเป็นทิวแถว ประชากรที่พำนักอยู่ในปัจจุบันมีทั้งดาราภาพยนตร์ นักเบสบอลชื่อดังและมหาเศรษฐีอย่างน้อย 5 คนซึ่ง 2 คนจากจำนวนนี้อยู่ในทำเนียบ 20 อภิมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกJarrod Saltalamacchia
2.7 ล้านเหรียญ (ราคาขายปี 2013)
หลังหมดสัญญากับทีม Boston Red Sox ในช่วงหมดฤดูกาลแข่งขันปี 2013 Saltalamacchia ตัดสินใจซื้อคฤหาสน์ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ตกแต่งอย่างอลังการ ใช้ทองคำเปลวกรุเพดาน ปูพื้นด้วยหินอ่อนและมีห้องเก็บไวน์ที่จุได้ประมาณ 1,000 ขวดในโครงการจัดสรร Aero Club ซึ่งมีบ้านทั้งหมด 248 หลัง พร้อมลานจอดเครื่องบินส่วนตัวสำหรับลูกบ้าน ช่วยให้การเดินทางขึ้นเหนือไปร่วมฝึกซ้อมกับทีมเป็นเรื่องสะดวกสบายเพราะตอนนี้เขาเล่นตำแหน่ง catcher ให้กับ Detroit Tigers

 


Murray and Therese Kessler
2.6 ล้านเหรียญ (มูลค่าตลาดรวมในปี 2015)
เหตุผลที่ Murray Kessler อดีต CEO ของ Lorillard จับจองคฤหาสน์ในย่านนี้คงไม่พ้นลูกสาวของเขา Reed (ในรูป) นักกีฬาโอลิมปิกทีมชาติในประเภทขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้เข้าร่วมการเแข่งขันที่จัดขึ้นประจำทุกปีอย่าง Wellington Horse Festival ด้วยBill Gates
7.5 ล้านเหรียญ (มูลค่าตลาดรวมในปี 2015)
เจ้าของอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกควักกระเป๋าซื้อคฤหาสน์ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ประตูบ้านไม้มะฮอกกานีสูง 10  ฟุต ซึ่งอยู่ใน Wellington เมื่อปี 2013 ก่อนจะเพิ่งซื้อบ้านอีกหลังซึ่งใช้ถนนทางเข้าออกหลักเดียวกันในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา (Gates ไม่ได้ถือครองทรัพย์สินในนามของเขา โดยบ้านแต่ละหลังอยู่ในชื่อของทรัสต์ผู้บริหารจัดการทรัพย์สิน)Michael Bloomberg
10 ล้านเหรียญ (มูลค่าตลาดรวมในปี 2015)

ในบางเวลาอดีตนายกเทศมนตรีจะหลีกหนีความพลุกพล่านในนิวยอร์คไปพักผ่อนในอาณาเขตที่สงบเป็นส่วนตัวขนาด 12 เอเคอร์ เขาซื้อคฤหาสน์หลังนี้ในปี 2006 ตัวบ้านมี 7 ห้องนอน 9 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นแบบ 2 ชั้น ห้องทำงานที่ใช้ไม้เชอร์รี่ตีประกบผนังพร้อมคอกม้าที่จุม้าได้ 12 ตัว มีส่วนที่นั่งรับรองสำหรับเจ้าของม้าและที่พักสำหรับคนดูแลม้า เป็นที่รู้กันดีกว่า Georgina ลูกสาวของเขารักม้าเป็นชีวิตจิตใจ


Mary Alice Dorrance Malone
14.4 ล้านเหรียญ (มูลค่าตลาดรวมในปี 2015)

ทายาทกิจการ Campbell Soup ครอบครองคฤหาสน์ทั้งหมด 4 หลังก่อนเข้าซื้อที่ดินเพิ่มเติมอีก 50 เอเคอร์เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ที่ดินผืนนี้มีทั้งสนามซ้อมขี่ม้า คอกม้า ไปจนถึงฟาร์มโคนมที่แบ่งสัดส่วนแยกกัน นอกจากนี้ เธอยังนั่งตำแหน่งประธานของ Iron Spring Farms ศูนย์เพาะเลี้ยงและพัฒนาพันธุ์ม้าทางตะวันตกของฟิลาเดลเฟีย


Jeremy and Margaret Jacobs
6.9 ล้านเหรียญ (มูลค่าตลาดรวมในปี 2015)

เศรษฐีสองสามีภรรยาเข้ามาจับจองที่พำนักใน Wellington ตั้งแต่เมื่อ 3 ทศวรรษก่อน เมื่อไม่นานมานี้มหาเศรษฐีชื่อดัง  (ประธานกรรมการของ Delaware North ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจบริการ) และภรรยาง่วนจัดเตรียม Deeridge Farm ของพวกเขาให้พร้อมสำหรับการร่วมเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางระดับโลกJohn and Leslie Malone
892,352 เหรียญ (มูลค่าตลาดรวมในปี 2015)

ประธานกรรมการ Liberty Media และภรรยาเป็นเจ้าของคฤหาสน์หลังงามขนาดใหญ่ (อาจดูธรรมดาเมื่อเทียบกับหลังอื่นๆ ใน Wellington) ในย่านหรูที่ Estates of Hunter’s Chase โครงการตั้งอยู่ใน Palm Beach Polo Golf & Country Club ซึ่งพรั่งพร้อมไปด้วยสนามกอล์ฟ 18 หลุม สนามกีฬาขี่ม้าโปโล 11 สนาม คอร์ทเทนนิส 2 คอร์ทและสนามสำหรับเล่น croquet นอกจากบ้านหลังดังกล่าว สองสามีภรรยายังมีที่ดินในละแวกใกล้เคียงอีกมากกว่า 50 เอเคอร์ สำหรับทำฟาร์มม้า
Tommy Lee Jones
19.9 ล้านเหรียญ (ราคาตั้งขาย)

ที่นี่มีพื้นที่กว้างพอสำหรับม้าทั้งฝูง สถานที่สำหรับคนรักม้าแห่งนี้มีคอกม้าทั้งหมด 48 คอกพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างครบครัน (มีห้องเก็บอุปกรณ์ขี่ม้า 7 ห้องและระบบป้องกันและกำจัดแมลง) เพื่อให้ม้ามีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ที่สุด (มีสนามสำหรับขี่ม้าโปโลในบริเวณด้วย) นอกจากนี้ยังมีห้องนอน 4 ห้องและห้องน้ำอีก 2 ห้องสำหรับคนดูแลม้า นักแสดงชายเจ้าของรางวัลออสการ์ผู้นี้ยังเป็นเจ้าของบ้านหรูอีกหลังซึ่งอยู่ห่างไปเพียงไม่กี่ไมล์


คลิ๊กอ่านบทความด้านธุรกิจได้ที่ Forbes Thailand ฉบับ JULY 2016 ในรูปแบบ e-Magazine


Admin System Web
Administrator

Update : 25 สิงหาคม 2559

View : 3,379
vdo

การแถลงข่าวจัดการประชุมกรอบความร่วมมือเอเชียภาคธุรกิจ” (ACD ..

Update : 14 ธันวาคม 2560

View : 3,357

Most Popular
1

หนังสือธุรกิจที่ขายดีที่สุด

Update : 23 มีนาคม 2560

view : 9,129

2

อาณาจักรตระกูล Kushner

Update : 02 มิถุนายน 2560

view : 8,514

3

ประเทศที่น่าลงทุนมากที่สุด (และน้อยที่สุ

Update : 18 พฤษภาคม 2559

view : 7,796

top list

ดุลบัญชีเดินสะพัดไม่ได้ตัดสินทิศทางค่าเงินบาทเสมอไ..

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 520

ประธานเฟดคนใหม่ และทิศทางนโยบายการเงินสหรัฐฯ ที่อา..

Update : 03 พฤศจิกายน 2560

view : 1,222

เกาหลีเหนือ-สหรัฐฯ หรือวิกฤตจะซ้ำรอย..

Update : 06 ตุลาคม 2560

view : 5,415


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย