FORBES LIFE

[Living] เปิดคอนโดฯ หรู ‘ศาลาแดง วัน’ ห้องชุดวิวสวนลุมพินี

ศาลาแดง วัน เป็นคอนโดมิเนียมในกลุ่มซูเปอร์ลักชัวรีที่พัฒนาโดย บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น ในตระกูลเดียวกับอีกสองคอนโดฯ ระหว่างสร้างคือ บีทนิค สุขุมวิท 32 และ 28 ชิดลม โดยศาลาแดง วัน ปัจจุบันวางราคาเฉลี่ยที่ 3.1 แสนบาท/ตร.ม. ราคาต่อยูนิตตั้งแต่ 15-250 ล้านบาท ทำให้เป็นหนึ่งในคอนโดฯ แพงอันดับต้นๆ ของเมืองไทย
 
หลังจากเปิดตัวเมื่อปี 2558 ปัจจุบันโครงการ ศาลาแดง วัน เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และกำลังจะทยอยโอนกรรมสิทธิ์ในเดือนพฤษภาคม 2561
 
โอกาสนี้ Forbes Thailand ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการศาลาแดง วันที่เพิ่งกลับมาเปิดขายอีกครั้ง ข้อมูลเบื้องต้นของโครงการคือ ตั้งอยู่บนที่ดิน 1 ไร่ จำนวนห้องชุด 187 ยูนิต มีตั้งแต่ห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. จนถึง เพ้นท์เฮ้าส์ 4 ห้องนอน 420 ตร.ม. ความสูง 33 ชั้น บวกกับชั้นใต้ดินอีก 3 ชั้นซึ่งเป็นชั้นจอดรถ ทั้งนี้ จำนวนช่องจอดที่นี่จะมีมากกว่า 100% นั่นคือทุกห้องจะได้โควตาที่จอดรถของตัวเอง
 
ด้านทำเล ศาลาแดง วันตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง 1 เข้าได้จากทั้ง ถ.พระราม 4 และ ถ.สาทรเหนือ ระยะห่างจากรถไฟฟ้า MRT สถานีลุมพินีประมาณ 400 เมตร จึงอาจไม่ติดรถไฟฟ้ามากแต่ยังอยู่ในระยะเดินถึง ทำเลที่ตั้งที่อยู่ในซอยอาจจะทำให้เสียเปรียบคอนโดฯ อื่นที่อยู่ติดถนนใหญ่บ้าง แต่สิ่งที่ได้คือความใกล้ชิดกับสวนลุมพินีซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ถ.พระราม 4
 

Atrium ตรงกลางอาคาร ช่วยให้อากาศและแสงถ่ายเท และทำให้อาคารดูกว้างขึ้น
 
เมื่อเข้าไปภายในอาคาร ตึกถูกออกแบบให้มี Atrium 2 ช่องตรงกลางอาคารเพื่อให้อากาศและแสงถ่ายเทสะดวก รวมถึงทำให้พื้นที่อาคารดูกว้างใหญ่ขึ้น ส่วนห้องชุดจะเรียงตัวอยู่เพียงฝั่งเดียวของ Atrium นี้ ทำให้เป็นทางเดินแบบ Single-load corridor มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ละชั้นจะมีจำนวนยูนิตสูงสุด 12 ยูนิต
 
โครงการนี้สไตล์การออกแบบทั้งภายนอกและภายในอาคารจะเป็นแบบเรียบหรู ดูหนักแน่นมั่นคง ใช้โทนสีเทา-เนื้อ และใช้วัสดุหลักเป็นหินอ่อนหรือวัสดุปิดผิวเลียนแบบหินอ่อน
 

ห้องชุดพื้นที่ใช้สอย 57 ตร.ม.
 
ครั้งนี้ทีมงานเลือกเยี่ยมชมห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 57 ตร.ม.เป็นหลัก ซึ่งการออกแบบอาคารให้มีความหนาแน่นของจำนวนยูนิตน้อย ทำให้ได้ห้องหน้ากว้าง 8.1 เมตร ทั้งห้องนั่งเล่นและห้องนอนจึงได้หน้าต่างบานกว้าง โดยส่วนที่กว้างที่สุดคือบานหน้าต่างห้องนั่งเล่นจะกว้าง 4.5 เมตร บวกกับความสูงพื้นถึงเพดาน 3 เมตร ทำให้รับวิวได้อย่างเต็มที่
 
สำหรับห้องนอนมีห้องน้ำและ walk-in closet ในตัว เป็นแบบ sexy bath คือระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำใช้กระจกใสกั้นซึ่งถ้าผู้ซื้อต้องการความเป็นส่วนตัวสามารถติดตั้งม่านเพิ่มเติมได้ภายหลัง
 

ห้องนอนในห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน กับห้องน้ำในตัวแบบ sexy bath
 
รายละเอียดวัสดุ อุปกรณ์ของห้องชุดศาลาแดงวัน ไฮไลต์มีการใช้หินอ่อนแท้บริเวณโถงทางเข้าห้องและในห้องน้ำ หน้าท็อปครัวเป็นหินควอตซ์ 99% บริเวณระเบียงติดตั้งหลอดไฟที่พื้นแทนเพื่อความสวยงาม รวมถึงให้รางม่านแบบซ่อนในฝ้ามาสำเร็จรูป อุปกรณ์ครัวมีตู้เย็นแบบ built-in จาก Siemens และอ่างล้างจานที่ให้ระบบน้ำอุ่นมาด้วย 
 

การใช้วัสดุหินอ่อนในโครงการ
 
ห้องชุดในศาลาแดง วันจะมี 2 ฝั่งคือ ฝั่งวิวเมืองกับฝั่งวิวสวน ฝั่งวิวเมืองจะได้เห็นหมู่ตึกย่านสาทร ส่วนฝั่งวิวสวนก็จะเห็นสวนลุมพินีเต็มๆ ตา โดยเฉพาะถ้าเลือกห้องแบบ 2 ห้องนอนที่เป็นฝั่งสวนลุมพินี จะได้วิวสวนจากทั้งห้องนอนหลักและห้องนอนรอง ถือเป็นจุดขายที่ชัดเจนและทำให้ราคาเฉลี่ยของห้องฝั่งวิวสวนจะสูงกว่าฝั่งวิวเมืองราว 6-7 หมื่นบาท/ตร.ม.
 
ทั้งนี้ การเลือกมุมห้องขอแนะนำให้ระมัดระวังที่ดินบริเวณข้างอาคารศรีเฟื่องฟุ้ง ซึ่งบมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เตรียมก่อสร้างคอนโดฯ แห่งใหม่ อาจจะทำให้บังวิวส่วนหนึ่งจากห้องชุดได้
 

ฝั่งวิวสวนลุมพินี ราคาเฉลี่ยแพงกว่าฝั่งวิวเมือง (ย่านสาทร) ราว 6-7 หมื่นบาท/ตร.ม.
 
ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการบนชั้น 32-33 มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องประชุม สกายเลาจน์ ทั้งหมดขนาดปานกลาง พอดีๆ กับจำนวนผู้อยู่อาศัยในคอนโดฯ ที่มีห้องชุดน้อยกว่า 200 ห้อง
 

สกายเลาจน์บนชั้น 33
 
ปิดท้ายข้อมูลจากทีมผู้บริหาร เอสซี แอสเสท ศาลาแดง วัน ยังมียูนิตเหลือขาย 40-50% ของโครงการ เพราะเอสซี แอสเสทเลือกหยุดการขายไปราว 1 ปีหลังจากทุบเซลส์แกลลอรี่เพื่อใช้เป็นพื้นที่ก่อสร้าง ทำให้การขายอาจจะดูไม่หวือหวา แต่บริษัทเชื่อว่าหากผู้ซื้อได้เห็นห้องชุด วัสดุ และวิวจริงน่าจะตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น 
 
ส่วนการแข่งขันมีพอสมควร หลักๆ ลูกค้าจะเปรียบเทียบกับโครงการ 185 ราชดำริ และโครงการเก่าบริเวณรอบๆ ที่มีการรีเซลห้องชุดซึ่งราคาจะต่ำกว่าศาลาแดง วันราว 5% นอกจากนี้ ยังมีโครงการสินธร เรสซิเดนซ์บน ถ.หลังสวน ซึ่งราคาต่ำกว่าเช่นกันแต่มีจุดด้อยคือเป็นที่ดินแบบกรรมสิทธิ์การเช่า ขณะที่ศาลาแดง วันเป็นกรรมสิทธิ์ขายขาด
 

พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer

Update : 10 เมษายน 2561

View : 1,224
vdo

Forbes Thailand Forum 2018: The Next Tycoons

Update : 27 กรกฎาคม 2561

View : 1,599

Most Popular
1

ชาตรี ศิษย์ยอดธง สังเวียนหมื่นล้าน ONE C

Update : 12 มีนาคม 2561

view : 475,738

2

เอรียา จุฑานุกาล : นักกอล์ฟดาวรุ่งไทยระด

Update : 11 พฤษภาคม 2559

view : 60,353

3

กิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี ‘ตรีสรา’ สู่ ‘พระย

Update : 04 พฤษภาคม 2561

view : 15,970


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group