FORBES LIFE

Five Stars Flight

ในยุคนี้ เครื่องบินพาณิชย์ของสายการบินต่างๆ ไม่ได้เป็นเพียงพาหนะอีกต่อไป โดยเฉพาะในชั้นโดยสารธุรกิจและชั้นหนึ่ง ที่นำความหรูหราเข้ามาสร้างความสะดวกสบายให้เกิดขึ้น เพื่อให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างราบรื่นและงดงามที่สุด มีเตียงนอนราบสบายๆ เหมือนโรงแรมชั้นหนึ่ง มีอาหารหรูจากเชฟที่มีชื่อเสียงเสิร์ฟพร้อมแชมเปญอย่างดี ฯลฯ จนอาจเพลินถึงที่หมายอย่างไม่ตัว

Luxury on the Sky

“เครื่องบิน” อาจจะมีนิยามว่าเป็นพาหนะมีวัตถุประสงค์บ่งใช้คือพาผู้คนเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่ในเวลาที่รวดเร็ว ความลำบาก เมื่อยขบ นั่งไม่สบาย ฯลฯ ก็เป็นภาวะส่วนหนึ่งของการเดินทาง แต่ในยุคสมัยนี้เครื่องบิน โดยเฉพาะเครื่องบินพาณิชย์ของสายการบินต่างๆ ไม่ได้เป็นเพียงพาหนะอีกต่อไป โดยเฉพาะในชั้นโดยสารธุรกิจและชั้นหนึ่ง ที่นำความหรูหราเข้ามาสร้างความสะดวกสบายให้เกิดขึ้น เพื่อให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างราบรื่นและงดงามที่สุด

Singapore Airlines มีชื่อเสียงมานานด้านบริการ ได้รับรางวัลมานับไม่ถ้วน Singapore Airlines สสร้างปรากฏการณ์ความหรูถึงขีดสุดก่อนใคร ด้วยบริการชั้นหนึ่ง “สวีทคลาส” ที่ทำให้ไฟลต์สุดน่าเบื่อยาวนานอย่าง Singapore New York กลายเป็นเรื่องชิลล์ๆ เมื่อสร้างห้องส่วนตัวในเครื่องบิน A 380 ให้ผู้โดยสารมีห้องสวีทที่จะใช้นั่งได้ นอนได้ มาคนเดียวก็อยู่ห้องเดี่ยว แต่ถ้ามาคู่ สามารถปรับห้องส่วนตัวให้เป็นห้องคู่ พร้อมเตียงคู่ได้ด้วยอีกสายการบินที่ขึ้นชื่อเรื่องความความหรูหราของชั้นธุรกิจและชั้นหนึ่ง ก็คือสายการบิน Emirates ที่นอกจากจะทำห้องสวีทสส่วนตัวให้ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง โดยทีนั่งเป็นส่วนตัวมีประตูเลื่อนปิด ในห้องนั้นมีมินิบาร์ส่วนตัวแต่ถ้าอยากดื่มอะไรเป็นพิเศษ แค่แง้มประตูแกร๊กเดียว พนักงานต้อนรับที่คอยมองอยู่ก็จะปราดเข้ามาถามทันที “จะรับอะไรคะ” แล้วถ้าเดินทางพร้อมกันหลายคน อยากไปสังสรรค์ที่เลานจ์ก็ยังได้ โดยเลานจ์นั้นมีเครื่องดื่มและอาหารรองรับแบบไม่แพ้บาร์หรูๆ ในโรงแรมสักแห่งสิ่งที่เป็นความหรูอย่างที่สุดของห้องโดยสารชั้นหนึ่งบนเครื่องบิน Emirates คือห้องอาบน้ำแบบสปาที่มีถึง 2 ห้อง แต่ละห้องมีฝักบัวอาบน้ำพร้อมน้ำที่สามารถควบคุมอุณหภูมิและเวลาได้ โดยแยกเป็นสัดส่วนกับอ่างล้างหน้าบริเวณที่เปลี่ยนเสื้อผ้าและสุขภัณฑ์ ทั้งนี้ที่เป่าผมให้ด้วยเหมือนเข้าพักที่โรงแรม 5 ดาวอย่างไรอย่างนั้น สามารถอาบน้ำสำราญใจได้ทั้งๆ ที่ลอยอยู่บนฟ้า

และสำหรับ Best Airlines in The World ของ Skytrax ถึง 4 ใน 6 ปี ตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา อย่างสายการบิน Qatar Airways รางวัลชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด ด้วยที่นั่งแบบ Q-suites ให้ห้องส่วนตัวซึ่งสามารถปรับ 2 ที่นั่งรวมกันเป็นเตียงคู่ได้เช่นกัน ก็ทำให้ความหรูหราของการโดยสารเครื่องบินนั้นก้าวไปอีกขั้นหนึ่ง คือไม่แพงมาก แต่ก็หรูได้เหมือนกัน นี่เรายังไม่ได้พูดถึงว่า บนเครื่องบิน เสิร์ฟแชมเปญ Dom Perignon อาหารระดับเชฟมิชลิน 3 ดาว มีเครื่องใช้ amenity kits จากแบรนด์ดังระดับโลก ชุดนอนของดีไซเนอร์หูฟังเทคโนโลยีล่าสุดกับโปรแกรมเอนเตอร์เทนเมนท์คุณภาพโฮมเธียเตอร์และหนังเรื่องล่าสุดที่ยังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ด้วย


Admin System Web
Administrator

Update : 20 พฤศจิกายน 2560

View : 1,970


Most Popular
1

ชาตรี ศิษย์ยอดธง สังเวียนหมื่นล้าน ONE C

Update : 12 มีนาคม 2561

view : 476,860

2

เอรียา จุฑานุกาล : นักกอล์ฟดาวรุ่งไทยระด

Update : 11 พฤษภาคม 2559

view : 61,396

3

กิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี ‘ตรีสรา’ สู่ ‘พระย

Update : 04 พฤษภาคม 2561

view : 16,565


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group