FORBES LIFE

ที่สุดแห่งที่พักหรูเปิดใหม่ทั่วมุมโลกในปี 2017

มาลองใช้ชีวิตอย่าง Picasso ณ Paris หนีไปอยู่ Cape Town หรือไปสัมผัสความเป็นที่สุดบนเกาะ Bali ในโรงแรมเปิดใหม่ที่หรูหราที่สุดในโลก ได้เวลาเก็บกระเป๋าเดินทางกันแล้ว นอกเหนือไปจากเหตุผลทั่วไปที่ทำให้คนออกเดินทางแล้วนั้น ในปีนี้ยังมีโรงแรมที่น่าตื่นตาตื่นใจเปิดใหม่มากมายทั่วโลกในปี 2017

แอฟริกา
Miavana, มาดากัสการ์
บนเกาะอันอุดมไปด้วยความหลากหลายของชีวิตในพงไพรแห่งนี้เป็นที่อาศัยของพืชเกือบ 12,000 สายพันธุ์ กับสัตว์น้อยใหญ่อีกไม่ทราบจำนวน ที่พักที่ให้บริการบนเกาะมีเพียงกระท่อมชนบทแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ กับโรงแรมที่ไม่ได้ประดับประดาอะไรหรูหรามากมายนัก จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ในเดือนเมษายนมีการเปิดตัว Miavana ที่พักแห่งใหม่บนเกาะมาดากัสการ์ที่กล้าฉีกกฎมาตรฐานเดิมๆ ด้วยสไตล์โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว นับเป็นโครงการล่าสุดของบุคคลผู้อยู่เบื้องหลัง North Island ที่ Seychelles สำหรับ Miavana รีสอร์ทขนาด 14 ห้องนั้นตั้งอยู่ที่ Nosy Ankao นอกชายฝั่งทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะมาดากัสการ์ รายล้อมไปด้วยชีวิตใต้ท้องทะเลมากมาย และต้องอาศัยเฮลิคอปเตอร์ในการเดินทางเท่านั้น (2,500 เหรียญสหรัฐฯ ต่อคนต่อคืน timeandtideafrica.com)The Silo
เป็นการเปิดตัวโรงแรมในเมืองที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดแห่งหนึ่งในปี 2017 เลยทีเดียว อาคารแห่งนี้กินบริเวณที่เป็นยุ้งฉางจริงๆ ริมฝั่งน้ำ V&A เป็นผลงานการสร้างใหม่ของสถาปนิก Thomas Heatherwood และจะเป็นสถานที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Zeitz Museum of Contemporary Art Africa ที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากมายพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเปิดตัวในปีนี้ และจะตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างๆ ส่วนชั้นที่อยู่สูงขึ้นไปจะเป็นพื้นที่สำหรับโรงแรมขนาด 28 ห้องนอน The Silo ออกแบบโดย Liz Biden แห่ง Royal Portfolio ประเทศแอฟริกาใต้ (Royal Malewane, La Residence) ตัวโรงแรมเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม โดยให้บรรยากาศแบบโมเดิร์น สร้างความประทับใจด้วยทิวทัศน์ที่มองเห็นจากหน้าต่างนูนทรงเรขาคณิต มีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า พร้อมด้วยห้องพักผ่อนและบาร์เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง (ราคาเริ่มต้น 900 เหรียญ theroyalportfolio.com)

เอเชีย


Hosh inoya Bali, อินโดนีเซีย
โรงแรมเครือ Hoshinoya ของประเทศญี่ปุ่นเกาะกลุ่มที่พักตากอากาศระดับหรูหราที่สุดในประเทศ และเวลานี้ บริษัทกำลังนำความวิจิตรและสัมผัสแห่งความเป็นตะวันออกไกลเข้ามาสู่ Pakerisan River Valley ใน Bali โดยตั้งอยู่ในบริเวณใกล้กับ Ubud ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางจิตวิญญาณ โดยมีการว่าจ้างช่างฝีมือดีในท้องถิ่นมาสร้างบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่น 30 หลังมีเสื่อตาตามิและประตูบานเลื่อนแบบญี่ปุ่น ผนังแกะสลักอย่างปราณีต อย่างไรก็ตาม พื้นที่ที่น่ามาเยือนที่สุดในรีสอร์ทแห่งนี้อาจจะเป็น Café Gazebo ซึ่งตั้งบนเสาชูตระหง่านเหนือป่าเขียวเบื้องล่าง แต่ที่รสชาติล้ำเลิศที่สุดต้องยกให้ภัตตาคารประจำโรงแรม ซึ่งผสมผสานรสชาติบาหลีแท้ๆ เข้ากับเทคนิคการทำอาหารแบบญี่ปุ่น (ราคาเริ่มต้น 700 เหรียญ hoshinoyabali.com)

 


Rosewood Phuket, ไทย
ในบรรดาโครงการมากมายของ Rosewood ที่มีทั้งเปิดใหม่และปรับปรุงใหม่ อสังหาริมทรัพย์ที่มีกำหนดเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลิแห่งนี้จะเป็นรีสอร์ทของค่าย Rosewood แห่งแรกในทวีปเอเชีย โดยตั้งอยู่ริมหาดไตรตรัง ทางตอนใต้ของ จ. ภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่ริมหาดเพียงไม่กี่แห่งบนเกาะภูเก็ตเท่านั้นที่ยังคงรักษาสภาพที่ยังไม่มีการพัฒนาเอาไว้ได้มาก Rosewood Phuket สร้างขึ้นล้อมต้นไทร 150 ต้น มีทั้งที่ยืนต้นอยู่ที่เดิมและที่ปลูกขึ้นใหม่เพื่อการอนุรักษ์ ประกอบไปด้วยบ้านพักขนาดมหึมา 71 หลัง เริ่มต้นที่ขนาด 1,300 ตารางฟุต ผนังสามารถเลื่อนเก็บได้เพื่อเผยให้เห็นทิวทัศน์กว้างไกลของป่าไม้และทะเล

อเมริกาใต้


Palácio Tangará, บราซิล
บราซิลต้อนรับความงดงามแบบยุโรปที่มาพร้อมกับโรงแรมเปิดใหม่เครือ Oetker Collection ใน São Paulo โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Burle Marx Park (หนึ่งในพื้นที่เขียวที่สวยงามที่สุดในมหานคร São Paulo) มีห้องพักอย่างดี 141 ห้องที่มีระเบียงเปิดออกให้เห็นธรรมชาติแท้ๆ มีสปาน่ารักๆ พร้อมด้วยสระว่ายน้ำในร่มและสวนอีกทั้งยังเป็นโรงแรมแห่งแรกในทวีปอเมริกาใต้ที่ใช้บริการเชฟ Jean-Georges Vongerichten ด้วย (ราคาเริ่มต้น 450 เหรียญ palaciotangara.com)Awasi Iguazú, อาร์เจนตินา

ที่พักเครือ Awasi ใน Patagonia ประเทศชิลีและในทะเลทราย Atacama Desert เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับโรงแรมในลักษณะเดียวกันล่าสุด Awasi Iguazú ให้สัญญาว่าจะเดินตามรอยโรงแรมทั้ง 2 แห่ง โดยที่พักขนาด 12 ห้องแห่งนี้ตั้งอยู่ที่น้ำตก Iguazu Falls ฝั่งประเทศอาร์เจนตินา สร้างขึ้นบนเสายกสูงเหนือผืนป่าบ้านพักแต่ละหลังมีสระว่ายน้ำที่ขุดลงไปใต้ดินมีไกด์นำเที่ยวส่วนตัว พร้อมรถขับเคลื่อน 4 ล้อมีการดึงนักชีววิทยาชื่อดังมาร่วมพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวด้วย (awasiguazu.com)


ยุโรป


Four Seasons London at Ten Trinity Square นคร London

Four Seasons ยังคงเปิดตัวโรงแรมใหม่อย่างต่อเนื่อง โรงแรมในเครือที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งคือสาขา Ten Trinity Square ใช้เวลาถึง 6 ปี ในการปรับปรุง อาคารสมัยปี 1922 แห่งนี้ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นสถาปัตยกรรมวิจิตรศิลป์ (สถาปัตยกรรม Beaux-Arts) Grade II เป็นผลงานการออกแบบของ Sir Edwin Cooper ในอดีตเคยเป็นสำนักงานใหญ่ของ Port of London Authority หลังการปรับปรุงใหม่ยังคงรักษาองค์ประกอบเดิมไว้ ไม่ว่าจะเป็นงานปูนฉาบผนังที่ลงรายละเอียดอย่างวิจิตร และงานไม้แกะสลักตกแต่งความอลังการให้กับห้องพัก 100 ห้อง แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีเพียงสถาปัตยกรรมคลาสสิกเท่านั้น เพราะแม้กระทั่งสปายังให้เกียรติประวัติศาสตร์โรมันโบราณของ London โดยมีสระว่ายน้ำ 2 สระ พร้อมด้วยสระสปาฮามัม โรงแรมแห่งนี้มีภัตตาคาร 2 แห่ง หนึ่งในนั้นมี Anne-Sophie Pic เชฟระดับ 3 ดาว Michelin Star เป็นผู้ดูแล (ราคาเริ่มต้น 540 เหรียญ fourseasons.com)

สหรัฐอเมริกา


Hotel Figueroa, Los Angeles
โรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นใจกลางเมืองในปี 1926 ครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางปัญญาชนแห่ง Los Angeles ในเวลานี้ใจกลางนคร Los Angeles กำลังเฟื่องฟู ขณะที่เจ้าของ Figueroa ก็ดำเนินโครงการปรับปรุงจนแล้วเสร็จพอดี Figueroa ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นความคูลแห่งย่านตะวันออกด้วยความที่มีศิลปะผสมผสาน ล้ำหน้าด้วยการออกแบบ ประกอบไปด้วยห้องพักและห้องสวีทรวม 268 ห้อง ตกแต่งลงรายละเอียดอย่างมีสไตล์ด้วยเหล็กดำทองเหลือง และวอลเปเปอร์แต่งผนังตามใจฉัน พร้อมกันนี้ยังมีภัตตาคารอีก 2 ร้านบริหารงานโดย Casey Lane ผู้ที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล James Beard 4 สมัย และบาร์อีก 4 แห่ง ซึ่งก็รวมถึงโต๊ะบริการพิเศษจากบาร์เทนเดอร์ซึ่งต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น (ราคาเริ่มต้น 309 เหรียญ hotelfigueroa.com)W Las Vegas

โรงแรมสุดเก๋แห่งใหม่ตั้งอยู่ภายในบริเวณรีสอร์ท SLS อีกทีโดดเด่นด้วยลูกเล่นที่มีความเป็น W แท้ๆ ไม่ว่าจะเป็น WET สระว่ายน้ำบนดาดฟ้าอันน่าตื่นเต้น ห้องออกกำลังกายที่เปิดตลอด 24 ชม. และ Living Room ห้องนั่งเล่นที่เปิดต้อนรับแขกผู้เข้าพักและผู้มาเยือนโรงแรมให้ได้เข้ามาพบปะกัน ห้องพักที่นี่เป็นผลงานการออกแบบของ Philippe Starck (โดยร่วมมือกับGensler) ประดับด้วยงานจำลองภาพปูนเปียก ห้องอาบน้ำแบบโปร่ง และกระจกข้างเตียงขนาดใหญ่ ห้องสวีทเอกลักษณ์ของที่นี่ออกแบบโดย Lenny Kravitz มีขนาดใหญ่ถึงเกือบ 2,400 ตารางฟุตมีอ่างอาบน้ำขนาดยักษ์ และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาได้จากห้องนอน (ราคาเริ่มต้น 189 เหรียญ wlasvegas.com)

แคริบเบียน


Villa Marie Saint-Barth

โรงแรมของ Jocelyne Sibuet มักจะตั้งอยู่บนเทือกเขาสูง มีสไตล์ฝรั่งเศสเหมือนในบ้านเกิดของเธอ ที่นั่นเธอได้รับฉายา Gallic Martha Stewart ล่าสุด Sibuet กำลังจะเปิดตัวโรงแรมหลังที่ 3 ของตัวเอง (แต่เป็นโรงแรมบนชายหาดแห่งที่ 2 และเป็นแห่งแรกที่ตั้งอยู่นอกฝรั่งเศสภาคพื้นทวีปยุโรป) ที่มาพร้อมกับความสง่างามแบบเรียบง่าย โรงแรมที่ St. Barth แห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเหนือ Colombier Beach และ Flamands Bay ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ และให้ความรู้สึกผ่อนคลายกว่ารีสอร์ทอีกหลายๆ แห่งบนเกาะ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยความมีชีวิตชีวา เห็นแนวต้นสับปะรดกับดอกสร้อยทองเต็ม บ้านพักและบังกะโลสไตล์โคโลเนียลแต่ละหลังมีการตกแต่งประดับประดาแตกต่างกันออกไป แต่ล้วนเลือกใช้สีสันสดใส วางรูปแบบกระฉับกระเฉงและเลือกใช้พื้นผิวที่ตัดกัน มีสปาขนาด 2 ห้องที่ใช้ผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของ Sibuet บาร์เหล้ารัมขนาดใหญ่ และภัตตาคารชั้นเลิศสานต่อมรดกตกทอดของ Francois Plantation สถาบันบนเกาะที่ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันนี้มายาวนานถึง 25 ปี (ราคาเริ่มต้น 530 เหรียญ villamarie.fr)


คลิกอ่าน "สปิริตแห่งปี 2017" ฉบับเต็ม ได้ที่ Forbes Thailand ฉบับ พฤษภาคม 2560 ในรูปแบบ e-Magazine


Admin System Web
Administrator

Update : 01 กรกฎาคม 2560

View : 2,921
vdo

Forbes Thailand Forum 2018: The Next Tycoons

Update : 27 กรกฎาคม 2561

View : 2,370

Most Popular
1

ชาตรี ศิษย์ยอดธง สังเวียนหมื่นล้าน ONE C

Update : 12 มีนาคม 2561

view : 476,020

2

เอรียา จุฑานุกาล : นักกอล์ฟดาวรุ่งไทยระด

Update : 11 พฤษภาคม 2559

view : 60,736

3

กิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี ‘ตรีสรา’ สู่ ‘พระย

Update : 04 พฤษภาคม 2561

view : 16,160


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group