FORBES LIFE

พบที่สุดงานเทศกาลจากเยอรมัน

พบที่สุดงานเทศกาลจากเยอรมันที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ตลอดทั้งปี โดย ForbesLife Thailand ได้เรียบเรียงตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคม


มกราคม

EPIPHANY DAY

วันที่ 6 มกราคม ของทุกปีถือเป็นวันฉลองการเสด็จมาของพระเยซูคริสต์ ถือเป็นวันหยุดประจำาปี และเป็นวันสุดท้ายของ “เทศกาลคริสต์มาส 12 วัน” ที่ชาวเยอรมันผู้นับถือศาสนาคริสต์จะจัดงานรื่นเริงเฉลิมฉลองทั่วทั้งประเทศ มีการตกแต่งโบสถ์จัดสถานที่ระลึกถึงการประสูติของพระเยซูสวดพระคัมภีร์ เพื่อความโชดดี สุขภาพดีที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี ระลึกถึงการที่พระเจ้าประทานพระบุตรองค์เดียวเพื่อมนุษยชาติทั่วโลกตามหมู่บ้านและที่สาธารณะจะมีอาสาสมัครแต่งกายเป็นกษัตริย์สามองค์ เดินร้องเพลงประสานเสียง ขอรับบริจาคตามแต่ละบ้านเพื่อนำไปช่วยเหลือมูลนิธิหรือองค์กรการกุศลต่างๆ


กุมภาพันธ์
BERLIN INTERNATIONAL FILM FESTIVAL

นอกเหนือจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่เมือง Cannes แล้ว งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุง Berlin มีความเก่าแก่และยิ่งใหญ่เป็นอันดับสอง งานแต่ละปีมีภาพยนตร์เข้าร่วมประกวดไม่ต่ำากว่า 19,000 เรื่องจาก 155 ประเทศทั่วโลกแบ่งประเภทภาพยนตร์ที่เข้าร่วมชิงชัย “รางวัลหมีทองคำและหมีเงิน” หลายสาขา ตั้งแต่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ไปจนถึงภาพยนตร์แนวอินดี้หนังอาร์ต หนังสั้น และหนังทดลอง ได้รับการยกย่องให้เป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่มีผู้เข้าร่วมงานมากที่สุดในโลก สำหรับงานประกวดครั้งล่าสุด เป็นครั้งที่ 67 จัดขึ้นเสร็จสิ้นไปแล้ว เมื่อ 9-17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา


กุมภาพันธ์ – มีนาคม
KARNEVA
เทศกาลที่คนทั่วโลกรู้จักเป็นประเพณีสำาคัญของชาวคริสต์ สำหรับระยะเวลาของการจัดงานในช่วง 40 วันนั้นแตกต่างกันไปตามความเชื่อและประเพณีของแต่ละท้องถิ่นทั่วประเทศ สัญลักษณ์ของงานที่เห็นได้ชัดเจนเหมือนๆ กัน คือ การแต่งกายแฟนซี สีสันฉูดฉาด ผู้คนเดินขบวนตามกันเป็นกลุ่มก้อนไปตามท้องถนน โดยที่ชาวเยอรมันส่วนใหญ่นิยมเรียกชื่อเทศกาลนี้ว่า “Fasching”


มีนาคม
LEIPZIGBOOK FAIR

เยอรมนีได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมการอ่านที่แข็งแรงในยุโรป ดูได้จากงานหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและที่สองของโลกรองจากที่ Frankfurt เทศกาลรวมสุดยอดผลงานวรรณคดีวรรณกรรม และงานเขียนมากมาย ทั้งส่วนของธุรกิจและโลกนักอ่านโดยทั่วไปมาจัดแสดงกว่า 2,600 อีเวนท์ ภายในงานนำเสนอข้อมูลอย่างกว้างขวางและลงลึกเกี่ยวกับเทรนด์ของตลาดสิ่งพิมพ์ในปัจจุบันและอนาคต


เมษายน
MUNICHBALLET WEEK

เทศกาลบัลเลต์แห่ง Munich หนึ่งในความหรูหราสง่างามของการแสดงชั้นนำระดับโลกจัดเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นประจำาปีที่ทุกคนรอคอย จัดขึ้นโดย Bavarian State Ballet ประกอบไปด้วยการแสดงบัลเลต์ทั้งแบบคลาสสิกและร่วมสมัย และยังมีคณะผู้แสดงรับเชิญระดับโลกมาร่วมงาน


พฤษภาคม
INTRERNATIONAL DIXIELAND FESTIVAL DRESDEN

เทศกาลดนตรี Dixieland ที่เมือง Dresden ครั้งที่ 46 รอคอยเหล่าผู้ชื่นชอบหลงใหลจังหวะและลีลาความไพเราะของเสียงเพลงแจ๊สยุคแรกที่บรรเลงโดยคนผิวขาว ห้ามพลาดงานนี้รวบรวมศิลปินแจ๊สชั้นนำากว่า 350 ชีวิตร่วมแสดงในเรือขนาดยักษ์ เลียบล่องไปตามลำน้ำ Elbe ที่สุดแสนจะโรแมนติก จนคุณไม่อยากจะให้ถึงฝั่งเลยทีเดียว


พฤษภาคม - กันยายน
RHELNIN FLAMMEN

ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนของทุกปี จะมีงาน Rhein in Flammen ริมแม่น้ำา Rhein ที่บริเวณเมือง Bonn และSt. Goar เทศกาลที่จัดขึ้นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ มีทั้งนิทรรศการ คอนเสิร์ตงานออกร้าน ขายอาหารเครื่องดื่ม และการแสดงพลุดอกไม้ไฟที่สวยงามหลากหลายรูปแบบที่เป็นไฮไลท์ของงาน


มิถุนายน
ROCK AM RING ROCK IM PARK

สองเทศกาลร็อคเก่าแก่สุดฮอตที่จัดกันคนละสถานที่ในช่วงเวลาสามวัน “Rock am Ring” ร็อคเฟสติวัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกจัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1985 ที่เมือง Nürburgring ส่วนเทศกาล “Rock im Park” นั้นเป็นอีกเวอร์ชั่นที่จัดขึ้นที่เมืองอื่น โดยใช้ศิลปินร็อค และการแสดงชุดเดียวกัน ท่ามกลางขาร็อคที่มาร่วมเฮกว่า 160,000 คน


กรกฎาคม - สิงหาคม
RICHARD WAGNER FESTIVAL (BAYREUTH FESTIVAL)

เทศกาลประจำาปีที่เชิดหน้าชูตาของเมือง Bayreuth รัฐ Bavaria มาตั้งแต่ 1876 ที่ไม่เหมือนใครก็คือ สองเดือนที่มีการแสดงอุปรากรในโรงละครประจำาเมืองนี้จะแสดงแต่เฉพาะผลงานของ Richard Wagner เท่านั้น


กันยายน - ตุลาคม

MUNNICH OKTOBERFEST

Oberfest หรือชาวเยอรมันเรียกว่า Wiesn เป็นงานเทศกาลเบียร์ประจำาปีของเมืองMunich จัดขึ้นเป็นเวลาสองสัปดาห์ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายน -ต้นเดือนตุลาคมของทุกปี นับเป็นงานเทศกาลที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้คนมางานนี้ปีละไม่ต่ำกว่าหกล้านคนเพื่อท่องเที่ยว กิน ดื่มเบียร์และอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อ อาทิ ไส้กรอกขาหมูทอด ฯลฯ และเล่นเครื่องเล่นต่างๆ


ตุลาคม
FRANKFURT BOOK FAIR

ถ้าพลาดงาน Leipzig Book Fair งาน Frankfurt Book Fair ยังรอคุณอยู่...ถือเป็นงานแฟร์แสดงสินค้าหนังสือสื่ออิเล็กทรอนิกส์ และ International Rights Trade ประจำาปีที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 15ปัจจุบันจัดแสดงหนังสืออุปกรณ์สื่อ รวมทั้งสิ่งพิมพ์ประเภทต่างๆ ทั้งจากเยอรมนีและทั่วโลก ณ ศูนย์แสดงสินค้า ณ นครFrankfurt


ธันวาคม
CHRISTMAS MARKETS (WEIHNACHTSMARKTS)


เทศกาลที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และสุดแสนโรแมนติกดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวและชาวท้องถิ่นให้ไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานได้ปีละจำนวนมาก และยังเพิ่มจำนวนขึ้นทุกปีอีกด้วยแต่ละเมืองจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป ทว่าน่าสนใจทุกที่ เมืองเล็กๆ บรรยากาศจะออกไปทางโรแมนติก หากอยากได้อารมณ์แบบเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลาย เมืองใหญ่ๆ คงตอบโจทย์ได้ดีกว่า ส่วนที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวนั้นได้แก่ Christmas Market ของเมือง Augsburg, Dresden, Erfurt, Frankfurt, Nuremberg และ Stuttgart

หมายเหตุ: รูปภาพประกอบทุกชิ้นมีลิขสิทธิ์


คลิกอ่าน "ForbesLife Thailand" ที่มาพร้อมกับ Forbes Thailand ฉบับเดือนเมษายน 2560 ในรูปแบบ e-Magazine


Admin System Web
Administrator

Update : 01 มิถุนายน 2560

View : 1,822Most Popular
1

ชาตรี ศิษย์ยอดธง สังเวียนหมื่นล้าน ONE C

Update : 12 มีนาคม 2561

view : 474,270

2

เอรียา จุฑานุกาล : นักกอล์ฟดาวรุ่งไทยระด

Update : 11 พฤษภาคม 2559

view : 59,515

3

กิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี ‘ตรีสรา’ สู่ ‘พระย

Update : 04 พฤษภาคม 2561

view : 14,590


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader