FORBES LIFE

Top 3 Glorious Cities in Germany - 3 เมืองแห่งความรุ่งโรจน์ในเยอรมนี

Forbes Life เดือนเมษายน 2017 ฉบับนี้ขอแนะนำประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจและอิทธิพลใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของทวีปยุโรป “เยอรมนี” ซึ่งมี 3 เมืองหลักที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ได้แก่ Berlin, Munich และ Frankfurt

นอกจากนี้ ทีมงาน Forbes Thailand ยังได้รับเกียรติจาก Maren Niemeyer ผู้อำนวยการ สถาบันเกอเธ่ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ทูตทางด้านศิลปะ วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ แนะนำ 8 Recommended Spots – 8 จุดท่องเที่ยวในดวงใจ ในสไตล์คนเยอรมันแท้ๆ ภายใน 3 เมืองดังกล่าวอีกด้วย

 

Berlin
The City of Distinction
มหานครและสีสันแห่งความแตกต่าง

Berlin ณ เวลานี้เป็นจุดศูนย์กลางทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปะ เสน่ห์ของผู้คน ตึกรามอาคาร ไปจนถึงการเมือง การปกครอง เศรษฐกิจ การเงิน และสิ่งน่าสนใจอีกมากมายที่คุณไม่สามารถพบได้ในที่อื่น โดยมี “กำแพงเบอร์ลิน” เป็นแลนด์มาร์คที่มีประวัติศาสตร์ อดีตสัญลักษณ์สำคัญของการแบ่งโลกเป็นสองขั้วอำนาจ

 

Where to visit

 • ประตู Brandenburger สัญลักษณ์สำคัญของเมือง ที่ยังหลงเหลือเส้นแนวกำแพงเดิมให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เห็นถึงอดีตอันเลวร้ายของสงคราม


ประตู Brandenburger 

 • Kurfürstendamm ย่านธุรกิจอันดับหนึ่งและถนนสายช็อปปิ้ง แฟชั่น และไนท์ไลฟ์หลากรสนิยม โดยเฉพาะ KaDeWe ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป
 • โรงละคร Friedrichstadt Palast ชมโชว์ที่ครบเครื่องด้วยแสง สี เสียง และโปรดักชั่นสุดอลังการ
 • Museumsinsel เกาะที่สร้างขึ้นเพื่อรวมพิพิธภัณฑ์ 5 แห่งเข้าไว้ด้วยกัน จัดเเสดงสิ่งของ วัตถุโบราณ เเละผลงานศิลปะมากมาย ทั้งยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้วด้วย
 • หอโทรทัศน์ Fernsehturm อาคารที่สูงเป็นอันดับสองในสหภาพยุโรป มีร้านอาหารบรรยากาศสุดคูลให้นั่งชิลล์ๆ กินลมชมวิวอย่างอิ่มเอม


หอโทรทัศน์ Fernsehturm

 • East Side Gallery อนุสรณ์สถานรำลึกการกลับมาเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้งของ Berlin ในปี 1990 ที่ปัจจุบันเป็นแกลเลอรี่กลางแจ้งที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยผลงานศิลปะภาพวาดสีสันสดใสทอดยาว 1.3 กิโลเมตรตลอดแนวกำแพงเบอร์ลิน


East Side Gallery

 

When to go there

ช่วงเดือนที่เหมาะแก่การไปทัวร์ Berlin คือมิถุนายน-สิงหาคม เป็นช่วงที่อบอุ่นที่สุด อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 16.7-17.9°C เท่านั้น แต่หากอยากไปพบกับหิมะและอากาศหนาว ช่วงตุลาคมและพฤศจิกายนเป็นช่วงที่เริ่มหนาวอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 4-6°C ช่วงที่หนาวที่สุดอุณหภูมิติดลบ คือ ธันวาคมถึงกุมภาพันธ์

 

Recommend Spots


Charlottenburg: Saving Place – Area
หนึ่งในย่านที่เก่าแก่งดงามสุดๆ ของ Berlin และของโลก สัมผัสประวัติศาสตร์ความรุ่งเรืองสุดขีดของเยอรมนีในยุคราชวงศ์ช่วงศตวรรษที่ 20 ผ่านความมั่งคั่งของศิลปวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรม ชมละครเพลงเรื่องเยี่ยม เพลิดเพลินกับบูติกชั้นนำ แกลเลอรี่งานศิลปะ อิ่มเอมกับรสชาติอาหารเยอรมันพื้นเมือง และคาเฟ่บรรยากาศสุดชิลล์
 


Berghain - Club Discotheque
หนึ่งในไนท์ไลฟ์และคลับเต้นรำชื่อดังที่มีสาขาอยู่ทั่วเยอรมนี เปิดโอกาสให้แดนซ์อย่างสนุกสุดมันได้ตลอดวันตลอดคืน รวมทั้งอาจจะได้พบกับกลุ่มคนหลุดโลกจากนานาประเทศ
 


Bergmann - Kiez – Kreuzberg
ถ้าอยากสัมผัสชีวิตชาวเบอร์ลินแท้ๆ ต้องแวะมาช็อป เดินชิลล์ชมวิถีชีวิตของคนที่นี่ ที่ถนน Bergmann ในย่าน Kreuzberg ซึ่งเป็นย่านที่สวยที่สุดและพีคที่สุดของ Berlin สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านรวง บูติกแฟชั่นมีสไตล์ รวมทั้งบาร์และคาเฟ่บรรยากาศสุดคูล มีตลาดผลไม้ อาหารและสินค้ามากมาย ให้เลือกจับจ่ายไปพร้อมชมตึกรามอาคารและการแสดงต่างๆ

 

Munich
Style Up Your Lifestyle
เมืองหลวงแห่งไลฟ์สไตล์ของผู้มีสไตล์

เมืองที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์ง่ายๆ แต่ดูทันสมัย มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความงดงามสร้างความสุขเบิกบานในการใช้ชีวิต ท่ามกลางผู้คนที่ดูดี ลานเบียร์น่านั่ง ถนนสายช็อปปิ้งระดับหรู และพลาดไม่ได้ที่จะร่วมลุ้นสุดขอบกับการแข่งขันที่สนามของทีมฟุตบอลชื่อดังอย่าง Bayern Munich

 

Where to visit

 • จัตุรัส Karlsplatz ในย่านใจกลางเมือง ด้านหน้ามีลานน้ำพุที่จะเปิดน้ำพุให้ชมเป็นเวลา มองเห็นประตู Karlstor ประตูเมืองแบบโกธิคซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของป้อมปราการในยุคกลางที่ถูกทำลายไป
 • Marienplatz จัตุรัสกลางเมือง Munich สมัยก่อนเคยเป็นตลาดค้าขายขนาดใหญ่ ปัจจุบันยังเป็นศูนย์กลางการจัดงานทางวัฒนธรรมที่สำคัญ และบริเวณจัตุรัสนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Neues Rathaus ศาลากลางเมืองหลังใหม่ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค


จตุรัส Marienplatz


Neues Rathaus หอนาฬิกาตุ๊กตาเต้นระบำแห่งนคร Munich

 • ถนน Neuhauserstrasse แหล่งช็อปปิ้งของเมืองเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าร้านรวงต่างๆ ทั้งร้านของที่ระลึก เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง รวมถึงสินค้าแบรนด์เนม
 • Burgersaalkirche โบสถ์เก่าแก่มีอายุกว่า 300 ปี ด้านในเป็นห้องสักการะขนาดกำลังดี บนชั้นสองมีวิหารที่ประดับตกแต่งอย่างงดงาม
 • โรงเบียร์แบบพื้นเมืองเยอรมัน Hofbräuhaus และ Viktualienmarkt ตลาดสดขายผักผลไม้กลางใจเมืองที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1807


โรงเบียร์แบบพื้นเมืองเยอรมัน Hofbräuhaus

 • Ludwigstrasse ถนนสายประวัติศาสตร์ที่กองทัพนาซีเคยมาสวนสนาม ปัจจุบันเต็มไปด้วยอาคารสวยๆ ร้านรวงสุดหรู คาเฟ่น่านั่งทั้งสองฟากฝั่งถนน
 • Deutsches Museum พิพิธภัณฑ์แหล่งรวมความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

When to go there

Munich มีสภาพอากาศแบบภาคพื้นทวีป อุณหภูมิช่วงกลางวันและกลางคืนค่อนข้างแตกต่างกัน และอุณหภูมิในแต่ละฤดูสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว เพราะอิทธิพลลมอุ่นจากเทือกเขา Alps ช่วงเดือนที่เหมาะแก่การไปทัวร์ท่องเที่ยว Munich คือ ช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายนเป็นช่วงฤดูร้อน อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10-22°C ช่วงที่ร้อนที่สุดจะอยู่ในเดือนกรกฎาคม และช่วงที่หนาวที่สุดคือเดือนมกราคม ฤดูหนาวจะอยู่ระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม ซึ่งบางครั้งอาจมีฝนตกหนักด้วย

 

Recommend Spots


English Garden ถือเป็นสถานที่ห้ามพลาดแห่งหนึ่งใน Munich สวนสาธารณะขนาดใหญ่นี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นเหมือนอยู่ในป่าบนภูเขา ทางด้านใต้ของสวนมีแม่น้ำ Eisbach จากเทือกเขา Alps ไหลผ่าน กระแสน้ำแรงและเร็วดึงดูดให้เหล่าวัยรุ่นที่นิยมกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาเล่นเซิร์ฟบอร์ดกันอย่างสนุกสนาน
 


Am Fischmeister in Munsing at the Starnberger Lake
ร้านอาหารและที่พักพื้นเมืองเยอรมันกับบรรยากาศโรงนาเก่าๆ แถบแคว้น Bavaria ตั้งอยู่ในสวนของ Sepp Bierbichler นักแสดงชื่อดังชาวบาวาเรียน ริมทะเลสาบ Starnberger นอกจากอาหารสไตล์โมเดิร์นบาวาเรียนปรุงด้วยวัตถุดิบออร์แกนิกที่อร่อยเป็นพิเศษและเบียร์ชั้นเยี่ยมแล้ว ที่นี่คือสวรรค์ของคนที่รักความอบอุ่นเป็นกันเองและน้ำใจไมตรีจากชาวเยอรมัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมหลายรูปแบบ เช่น ฤดูร้อนสามารถเทรคกิ้งหรือว่ายน้ำในทะเลสาบ ส่วนฤดูหนาวจะมองเห็นน้ำในทะเลสาบที่กลายเป็นน้ำแข็ง พร้อมกับหิมะขาวโพลนที่ปกคลุมเทือกเขา Alps อันแสนงดงาม
 


Hirschgarten-Neuhausen / Nymphenburg
เบียร์การเด้นที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่บริเวณ Neuhausen / Nymphenburg แม้จะไม่ได้มา Munich ในช่วง Oktoberfest แต่ที่นี่เปิดให้คุณดื่มอย่างจุใจโดยไม่ต้องมีเทศกาล! ถือเป็นโซนสีเขียวที่จะได้ชมธรรมชาติของแคว้น Bavaria ได้อย่างเต็มอิ่ม เหมาะมากกับการพักผ่อน นั่งจิบเครื่องดื่มสนทนากับคนถูกคอ

 

 

Frankfurt
The Museum of Truth, Beauty and Virtue
ดินแดนแห่งความจริง ความงาม และความบริสุทธิ์

เมืองศูนย์รวมความทันสมัย ศูนย์กลางธุรกิจ การเงิน คมนาคมขนส่ง สถาปัตยกรรม และมีสนามบินใหญ่เป็นอันดับสามของยุโรป ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรมงานดีไซน์โดยไม่ลืมรากเหง้าความคลาสสิกของมรดกทางศิลปวัฒนธรรม

 

Where to visit

 • Städel Institute of Art with the Municipal Gallery พิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ใจกลางเมือง แหล่งสะสมผลงานศิลปะระดับโลกไว้ถึงเก้าศตวรรษ
 • Museum für Moderne Kunst, MMK พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ จัดแสดงผลงานที่รู้จักกันดีทั่วโลกของศิลปินแนวคิดสมัยใหม่ชื่อดังอย่าง Francis Bacon, Roy Lichtenstein และ Andy Warhal


Museum für Moderne Kunst, MMK (Photo Credit: Panoramio.com)

 • จัตุรัส Romerberg แลนด์มาร์คของ Frankfurt ล้อมรอบด้วยอาคารยุคกลาง สร้างแบบมีหน้าจั่วทรงสูงทาสีสันสวยงามเคยเป็นตลาดเก่าแก่มาตั้งแต่ปี 1480


จัตุรัส Romerberg (Photo Credit: guiddoo.com)

 • มหาวิหาร Saint Bartholomew โดดเด่นงดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค และโบสถ์ Saint Paul อนุสรณ์ประวัติศาสตร์และสัญลักษณ์ทางการเมือง
 • Gerbermühle เบียร์การ์เดนบรรยากาศเยี่ยมนั่งละเลียดเบียร์ดื่มด่ำบรรยากาศริมแม่น้ำ Maine
 • จัตุรัส Hauptwache ศูนย์กลางศิลปวัฒนธรรมและแหล่งธุรกิจ เป็นที่ตั้งของ Kaufhof Galeria ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ


จัตุรัส Hauptwache (Photo Credit: layoverguide.com)

 

When to go there

Frankfurt มีอุณหภูมิเฉลี่ยประจำปีอยู่ที่ประมาณ 10.1°C ช่วงฤดูหนาวจะอยู่ระหว่างเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ อุณหภูมิต่ำสุดช่วงเดือนมกราคมอยู่ที่ประมาณ 1.4°C ช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม เป็นช่วงฤดูร้อนที่อากาศอุ่นกำลังดี เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุดโดยอุณหภูมิอยู่ที่ 18 - 20°C

 

Recommend Spots


Museumsmeile
ถ้าคุณเป็นคนรักศิลปะและวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เหมาะมากกับการขลุกอยู่ทั้งวันโดยไม่รู้สึกเบื่อ Museumsmeile เป็นแหล่งรวมงานศิลปะคลาสสิก ศิลปะร่วมสมัย ศิลปะสมัยใหม่ โบราณคดี ชาติพันธุ์วิทยา อุปกรณ์สื่อสารและมรดกทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากมาย ที่นี่ตั้งอยู่ติดแม่น้ำ Maine เมื่ออิ่มกับงานศิลป์วัตถุล้ำค่าแล้วก็ออกมาเดินเล่นพบปะผู้คน แวะกิน ดื่ม ตามค็อกเทลบาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารบรรยากาศดีได้ตลอดค่ำคืน
 


GOETHE-HAUS
ในฐานะที่เป็นผู้อำนวยการของสถาบันเกอเธ่ กรุงเทพฯ Maren ปิดท้ายลิสต์อย่างงดงามด้วยการแนะนำ Goethe-Haus บ้านเกิดของ Johann Wolfgang Von Goethe สุดยอดนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเยอรมนี บ้านหลังนี้ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีทั้งบรรยากาศและผลงานที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของเขา ไม่เพียงจะได้รับรู้เรื่องราวชีวิตเบื้องลึกของ Goethe แต่ยังได้สัมผัสวิถีชีวิตผู้คนที่อาศัยอยู่ใน Frankfurt ช่วงยุคศตวรรษที่ 18 ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


Admin System Web
Administrator

Update : 19 พฤษภาคม 2560

View : 1,346


Most Popular
1

ชาตรี ศิษย์ยอดธง สังเวียนหมื่นล้าน ONE C

Update : 12 มีนาคม 2561

view : 473,607

2

เอรียา จุฑานุกาล : นักกอล์ฟดาวรุ่งไทยระด

Update : 11 พฤษภาคม 2559

view : 59,249

3

กิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี ‘ตรีสรา’ สู่ ‘พระย

Update : 04 พฤษภาคม 2561

view : 14,398


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader