forbes event / THAILAND

นิตยสาร “ฟอร์บส ไทยแลนด์”

               บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด ผู้จัดพิมพ์นิตยสารชั้นนำในประเทศไทยเปิดตัวนิตยสารชื่อดังระดับโลก รายเดือน ฉบับภาษาไทยForbes Thailand (ฟอร์บส ไทยแลนด์)ทายาทตระกูล Forbes บินตรงมาไทย ควงคู่ “หม่อมอุ๋ย” ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ ผู้นำธุรกิจระดับสูงกว่า 300 คน

               เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนเวลา 18.00น. ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ประธานกรรมการ นายสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ประธาน กรรมการบริหาร บริษัทโพสต์พับลิชชิง จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย Christopher “Kip” Forbes, Vice Chairman, Forbes Publishing Co.เป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงต้อนรับมหาเศรษฐี และนักธุรกิจชั้น นำของประเทศกว่า 300 คน ในงานเปิดตัว นิตยสารฟอร์บส ไทยแลนด์ ฉบับปฐมฤกษ์ ในบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ ตระการตา

               Forbes Thailand (ฟอร์บส ไทยแลนด์) เป็นนิตยสารน้องใหม่ในเครือ Forbes ที่เป็นนิตยสารธุรกิจ และเศรษฐกิจจากสหรัฐอเมริกา และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในทั่วโลกฟอร์บส ไทยแลนด์มุ่งสร้าง แรงบันดาลใจให้คนประสบความสำเร็จในชีวิต มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเงิน อุตสาหกรรมการลงทุน และหัวข้อ
การตลาด รวมถึงเทคโนโลยีการสื่อสารวิทยาศาสตร์ โดยมีนายนพพร วงศ์อนันต์ผู้สื่อข่าวที่มีประสบการณ์ ด้านงานข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศมากว่า 20 ปี มานั่งแท่นเป็นบรรณาธิการบริหาร(Editor-in-Chief) และมีนายกฤษดา สวามิภักดิ์ นักการเงินมืออาชีพ ผู้มากประสบการณ์ ในตลาดทุนไทยยาวนาน ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์บส ไทยแลนด์

                Christopher Forbes, Vice Chairman, Forbes Media กล่าวว่า "เรารู้สึกดีใจเป็นอย่างมากในการต้อนรับนิตยสารฟอร์บส ไทยแลนด์ เข้าสู่ครอบครัวของฟอร์บส เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับบริษัทโพสต์ พับลิชชิง จำกัด (มหาชน)ที่จะนำพาฟอร์บส ไทยแลนด์ มาตอบสนองและนำเสนอเรื่องราวความสำเร็จของชุมชนมหาเศรษฐี, ซีอีโอ, นักลงทุน และผู้ประกอบการไทยที่กำลังเติบโตขึ้นในประเทศ”

                ม.ร.ว.ปรีดิยาธรเทวกุล ประธานกรรมการ บริษัทโพสต์ พับลิชชิง จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า "เราเชื่อ ว่าฟอร์บสเป็นแบรนด์นิตยสารธุรกิจชั้นนำระดับโลก ประกอบกับความเป็นผู้นำของ โพสต์ พับลิชชิ่ง ในตลาดสื่อไทย จะนำพาไปสู่ความสำเร็จสูงสุดร่วมกันได้ไม่ยาก นิตยสารฟอร์บส ไทยแลนด์ จะมาเป็นสื่อธุรกิจสำคัญที่จะสร้างการเติบโตภาคธุรกิจและผู้ประกอบการไทยที่จะขยายตัวในเอเชียและทั่วโลก"

                นายนพพร วงศ์อนันต์ บรรณาธิการบริหารกล่าวว่า ฟอร์บส ไทยแลนด์มุ่งนำเสนอ เนื้อหาเจาะลึก เกี่ยวกับนักธุรกิจผู้ประกอบการ และเจ้าของกิจการ ที่ฟันฝ่าอุปสรรคมากมายจนประสบความสำเร็จ ผ่านคอลัมน์ต่างๆ เช่น Power Woman, Thriving Thirties, Fabulous Forties, The Next Tycoons รวมทั้งบทความ ความคิดเห็น มุมมองทาง เศรษฐกิจและการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศ

                “เราตั้งใจสร้างสรรค์ทุกเรื่องราวในนิตยสารฟอร์บส ไทยแลนด์ ฉบับปฐมฤกษ์ และฉบับต่อๆไปจะเป็นแรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้ประกอบการรายเล็ก รายกลาง หรือ รายใหญ่ นักบริหารรุ่นเยาว์ หรือ รุ่นใหญ่ หรือ แม้แต่คนหนุ่มสาวที่เพิ่งออกจากรั้วมหาวิทยาลัย”

                นายศุภกรณ์ เวชชาชีวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด กล่าว“บริษัทได้วางยอดพิมพ์เป้าหมายที่ 40,000 เล่มต่อเดือน ฟอร์บสไทยแลนด์ แสดงให้เห็นถึง การขยายตัวของบริษัท เข้าสู่นิตยสารตลาดของผู้ชายมากยิ่งขึ้น”

                นายกฤษดา สวามิภักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์บสไทยแลนด์ เสริมว่า “ตลาดของเรายังรวมถึง การจัดการระดับสูง นายธนาคารชั้นนำ ผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์พื้นฐานทั้งหมดของกลุ่มซี หมายถึงกลุ่ม ซีอีโอ ซีไอโอ และซีเอฟโอ ซึ่งเป็นผู้มีกำลังซื้อสูงสุด และมีความต้องการความเชี่ยวชาญในสินค้าคุณภาพสูงและการบริหารการเงินที่ดี”
Update : 13 มิถุนายน 2557

View : 11,844vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 9,130

Most Popular
1

นิตยสาร “ฟอร์บส ไทยแลนด์”

Update : 13 มิถุนายน 2557

view : 11,844

2

Forbes Thailand Alternative Investment 2

Update : 24 มีนาคม 2559

view : 10,089

3

Forbes Thailand Forum 2016: Self-Made Su

Update : 11 กรกฎาคม 2559

view : 9,235

top list

เศรษฐกิจไทยปีระกา 2017 ท่ามกลางความเสี่ยงของนโยบาย..

Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560

view : 2,837

Investor searching for yield, Beware real sector

Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560

view : 1,149

อเมริกาจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ภายใต้ประธานาธิบดี..

Update : 01 กุมภาพันธ์ 2560

view : 2,297


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย
กิติชัย เตชะงามเลิศ
นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน
กันติพัฒน์ วงศ์สุคนธ์
Head of Wealth Advisory บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนทิสโก้
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้