forbes event / THAILAND

Forbes กาลาดินเนอร์

              เมื่อคืนวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ นิตยสาร Forbes Thailand (ฟอร์บส ไทยแลนด์) จัดงานการกุศล A Precious Evening Charity Gala Dinner หาทุนเพื่อมอบให้แก่สภาองค์การพัฒนาเด็กและเยาวชน และสมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้หรือกลุ่มลูกเหรียง เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษา รวมถึงพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับเด็กๆและผู้ได้รับผลกระทบจากการสูญเสียสมาชิกในครอบครัวจากเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก Rolls Royce Motor Cars Thailand, Aston Martin Thailand, SCB Private Bank, Ateliers deMonaco และItalasia 

             นอกจากงานเลี้ยงอาหารค่ำ ในงานยังมีนิทรรศการแสดงสิ่งของหายาก มีมูลค่าทางจิตใจและเป็นสิ่งที่หวงแหนจากผู้มีชื่อเสียงในสังคม เช่น แผ่นเสียงเพลงฮิตเพลงแรกของวงอมตะ The Beatlesเพลง “Love me do” ในปี 1962 ซึ่งมีลายเซ็นต์สมาชิกในวงครบทั้ง 4 คนจากคุณเพชร โอสถานุเคราะห์, รูปพระเยซูบนไม้กางเขน ซึ่งแกะสลักด้วยไม้ โดยช่างปั้นที่มีชื่อเสียงจากฟรอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ชื่อว่า Giambolognaในปลายสมัยเรเนสซอง ซึ่งของมีค่าชิ้นนี้เป็นของ คุณไซม่อน และคุณอุมาวร วินด์เซอร์-คลายฟ์, แหวนมรกตเรือนทองโบราณสมัยรัชกาลที่ 5 จากบรรพบุรุษของคุณอมรพิมล วีรวรรณ ซึ่งก็คือ เจ้าพระยาพิชัยญาติ (ดั่น บุนนาค)นอกจากนั้น ยังมีสิ่งของจากคุณสุชาดา ภิรมย์ภักดี นั้นเช่นชามที่ใช้ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ส่วนพระองค์ของสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถพระพันปีหลวง ยี่ห้อSèvres จากฝรั่งเศส ผลิตพิเศษมีพระนามย่อสผ. หรือ เสาวภาผ่อง, หนังสือ Five years in Siamซึ่งเป็นหนังสือเก่า หาดูยากตั้งแต่ปี 1898 ของกฤษดา กุโกศล แคลปป์ หรือน้อย วงพรู, ซออู้ ซอด้วง เครื่องสายงาช้างอายุกว่า 100 ปี ของครูท้วม ประสิทธิกุล ศิลปิน 5 รัชสมัย จากคุณปิยะรัฐ (กันตะ) กัลย์จาฤก, และภาพวาดของ Yoshitomo Nara ศิลปินชื่อดังในยุค 90 จากดร. ดิศพล ชาญศิริ, ปืนโบราณ จากราชสกุลชุมพล ของม.ล. สุขหทัย ชุมพล  

              ระหว่างอาหารค่ำ มีการแสดงดนตรีโดยวง Jeeb Ensemble นำโดย ดร. ทวีเวท ศรีณรงค์ สลับกับการประมูลสิ่งของหายาก ที่มีผู้เข้าร่วมเสนอราคาอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟคริสตัลตั้งโต๊ะ 10 ชิ้น ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษสำหรับ งานครั้งนี้ โดย คุณ สิรินทร์ เลิศวรปรีชา จากบริษัท ดีกรี ไลท์ติ้ง, สิทธิ์ในการครอบครองรถ BMW X6 เป็นเวลา 1 เดือน จาก Millennium Auto, ที่พักหรูหราที่มัลดีฟส์ 4 วัน 3 คืน ที่ CentaraRasFushi Resort and Spa พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับชั้นธุรกิจสำหรับ 2 ท่าน จากสายการบิน Bangkok Airways,  ตู้เก็บไวน์จาก Eurocaveรุ่น Tete a Tete, นาฬิกาข้อมือ Frederique Constant สำหรับผู้หญิง รุ่น the Ladies World Heart Federation Automatic collection  , โทรทัศน์ HD 65 นิ้ว รุ่น F9000 จาก Samsung, และวิสกี้ The Balvenie “Trilogy Set” ซึ่งในประเทศไทยมีเพียง 3 ขวดเท่านั้น ฯลฯ รวม มูลค่าการประมูลทั้งหมด 838,000 บาท
Update : 13 มิถุนายน 2557

View : 3,770
vdo

Forbes Thailand Forum 2018: The Next Tycoons

Update : 27 กรกฎาคม 2561

View : 1,641

Most Popular
1

นิตยสาร “ฟอร์บส ไทยแลนด์”

Update : 13 มิถุนายน 2557

view : 19,402

2

Forbes Thailand Forum 2016: Self-Made Su

Update : 11 กรกฎาคม 2559

view : 13,541

3

Forbes Thailand Alternative Investment 2

Update : 24 มีนาคม 2559

view : 13,230


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group