forbes event / THAILAND

Forbes Thailand Alternative Investments 2018: Investment Opportunities in Digital Era: Finding the Right Balance

Forbes Thailand นิตยสารรายเดือนภาษาไทย ที่นำเสนอเรื่องราวของเจ้าของกิจการและนักบริหารชั้นนำ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้ใฝ่ความสำเร็จ ร่วมกับ TISCO Wealth บริการบริหารความมั่งคั่งแบบครบวงจรจากกลุ่มทิสโก้ ผู้นำด้านการเงินและการลงทุน จัดงาน Forbes Thailand Alternative Investments 2018: Investment Opportunities in Digital Era: Finding the Right Balance เมื่อค่ำคืนวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ


สุทัศน์ เรืองมานะมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มทิสโก้ และ กรรมการอำนวยการ บล.ทิสโก้ กล่าวเปิดงาน

ภายในงาน ได้เชิญกูรูตลาดทุน คุณไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ทิสโก้ จำกัด มาพบกับกูรูในโลกการเงิน ธุรกิจ และเทคโนโลยี คุณธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซล่าร์ คอนซัลติ้ง จำกัด เพื่อร่วมเสวนาถึงประเด็นร้อนๆ ในโลกของเทคโนโลยี ธุรกิจ และการลงทุน ครอบคลุมหัวข้อตั้งแต่ Crypto Asset หรือสินทรัพย์ดิจิทัล, Initial Coin Offering, High-frequency Trading, A.I. Trade ไปจนถึงโอกาสและผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงจากคลื่นการปฎิวัติอุตสาหกรรม 4.0 ที่มีต่อภาคธุรกิจ ฯลฯงาน Forbes Thailand Alternative Investments 2018 ในครั้งนี้เป็นการจัดในรูปแบบ “Exclusive” สำหรับลูกค้าระดับ Private Wealth ของ TISCO 170 ท่าน โดยมีผู้บริหารระดับสูงของ โพสต์ พับลิชชิง Forbes Thailand และกลุ่มทิสโก้ อาทิ คุณ โชคดี วิศาลสิงห์ คุณสุทัศน์ เรืองมานะมงคล คุณศักดิ์ชัย พีชะพัฒน์ คุณเมธา ปิงสุทธิวงศ์ คุณภาวิณี องค์วาสิฏฐ์ คุณธีรนาถ รุจิเมธาภาส คุณพิชญ ช้างศร ฯลฯ ให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติทุกท่านอย่างอบอุ่นรูปแบบของงานเริ่มจากการอุ่นเครื่องเบาๆ ด้วยมินิคอนเสิร์ตของคู่รักนักร้อง พัดชา เอนกอายุวัฒน์ และ ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์

เข้าสู่ช่วงของการเสวนาซึ่งมี คุณภัทร จึงกานต์กุล เป็นผู้ดำเนินรายการ คุณธีรนันท์ได้จุดประเด็นในเรื่องของ Technology Disruptions พร้อมยกกรณีศึกษาของ “Swiss Watch” ที่ประสบความสำเร็จในการรับมือกับ Disruption ที่เกิดขึ้นจากการอุบัติของ QuartzTechnology เมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว พร้อมแนะนำเคล็ดลับ 4 ประการในการรับมือกับคลื่นปฏิวัติทางเทคโนโลยี ได้แก่ 1.Hyperawareness 2.Informed Decision Making 3.Fast Execution และ 4.Proactive Partnership

ในส่วนของคุณไพบูลย์ได้พูดถึง Disruptions ที่ได้เกิดขึ้นในตลาดทุน โดยชี้ว่าปัจจุบัน 75% ของหุ้นที่เทรดในสหรัฐฯ ทำโดย Computer Algorithms ซึ่ง High-frequency Trading สามารถทำการเทรดหุ้นได้ภายในเวลาเพียง /1000 วินาที นอกจากนี้ยังได้ชี้แนะถึงโอกาสในการลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีที่ให้ผลตอบแทนอย่างน่าอัศจรรย์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา


(จากซ้าย) บรรยากาศบนเวที ภัทร จึงกานต์กุล ผู้ดำเนินรายการ, ไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ทิสโก้, ธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซล่าร์ คอนซัลติ้ง จำกัด

Forbes Thailand Alternative Investments 2018: Investment Opportunities in Digital Era: Finding the Right Balance ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง และได้รับผลตอบรับอย่างดียิ่งจากวิทยากรและแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน


Admin System Web
Administrator

Update : 16 มีนาคม 2561

View : 3,484


Most Popular
1

นิตยสาร “ฟอร์บส ไทยแลนด์”

Update : 13 มิถุนายน 2557

view : 20,248

2

Forbes Thailand Forum 2016: Self-Made Su

Update : 11 กรกฎาคม 2559

view : 14,413

3

Forbes Thailand Alternative Investment 2

Update : 24 มีนาคม 2559

view : 14,099


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group