cover

DECEMBER 2017 - ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ คลื่นลูกใหม่แห่ง 'เอ็มทีเอส โกลด์' ปูทางตลาดไทยสู่ Hub of ASEAN

พบเรื่องเด่นประจำฉบับ ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด ทายาทรุ่น 3 ที่เข้ามารับช่วงต่อกิจการค้าทองคำอายุ 65 ปี ของครอบครัว ปักหลักเป็นผู้ค้าทองคำระดับ Top 3 ของไทย โดยมีภารกิจสำคัญสร้างไทยเป็นฮับธุรกิจทองคำระดับอาเซียน ผสานเทคโนโลยี นวัตกรรม และหุ่นยนต์จากระบบ AI ในการเทรดทองคำ เขาคาดการณ์รายได้เกือบ 4 แสนล้านบาทในปีนี้ พร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในอีก 2 ปี

ภายในเล่มพบกับ การผนึกกำลังของทายาทรุ่น 2 กับพี่น้องอีก 4 คน ในการนำพาธุรกิจการผลิตยางรถยนต์สัญชาติไทยแบรนด์ “OTANI” ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น แสงชัย ลิมปิโชติพงษ์ ผู้จัดการโรงงาน Otani Group คาดการณ์รายได้รวมปีนี้ไว้ที่ราว 5 พันล้านบาท พร้อมตั้งศูนย์ทดสอบยางรถยนต์เพื่อพัฒนาสินค้าอย่างไม่หยุดยั้ง

สร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่าง Habitat Group ด้วยประสบการณ์ทางธุรกิจของ ชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้ประกอบอสังหาริมทรัพย์แห่งเมืองพัทยาที่พัฒนาโครงการอสังหาฯ 5 โครงการมูลค่าเกือบ 3 พันล้านบาทในเวลาไม่ถึง 5 ปี และเตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯในปี 2563

จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์  แห่ง “JKN Group” บริษัทผู้ผลิตและนำเข้าคอนเทนต์รายใหญ่ที่สุดของไทยที่ป้อนสู่วงการโทรทัศน์ ดิจิทัลทีวี และแพลตฟอร์มอื่นๆ อย่างครอบคลุม และสร้างกระแสความนิยมในซีรีส์เกาหลีและอินเดียหลายเรื่องในประเทศไทยได้สำเร็จ

พบการจันอันดับ 50 ตระกูลร่ำรวยที่สุดในเอเชีย ที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับเอเชียในทุกอุตสาหกรรมการผลิต โดยตระกูลที่ติดอันดับในปีนี้ต้องมีสินทรัพย์อย่างน้อย 5 พันล้านเหรียญ ขึ้นไป พบยุครุ่งโรจน์แห่งกีฬากอล์ฟเอเชียอย่างไม่เคยมีมาก่อนผ่าน  Si Woo Kim นักกอล์ฟชาวเกาหลีใต้ที่โลดแล่นในเวทีระดับโลก และอ่านบทความและเรื่องราวธุรกิจเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับธันวาคม 2560
 

 

 


Admin System Web
Administrator

Update : 25 ธันวาคม 2560

View : 3,365


top list

ประเมินความกังวลประเด็นกีดกันทางการค้ากดดันตลาดหุ้..

Update : 23 เมษายน 2561

view : 853

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงทั่วโลกเป็นโอกาสหรือความเสี..

Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561

view : 1,409

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 1,383


similar Content

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader