cover

MAY 2017 - "VISIONARY LEADER" ยุทธชัย จรณะจิตต์ นำทัพอิตัลไทยหมื่นล้านประกาศนามเอเชีย

พบการทำงานเชิงรุกฉบับคลื่นลูกใหม่ของ ยุทธชัย จรณะจิตต์ CEO กลุ่มอิตัลไทย วัย 39 ปี ทายาทรุ่นสามที่เริ่มต้นสานต่อธุรกิจของครอบครัวตั้งแต่อายุ 24 ปี และก้าวสู่ตำแหน่งซีอีโอเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาด้วยแนวทางการดำเนินงานเชิงรุก อาณาจักรอิตัลไทยสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในกลุ่มเครื่องจักรกลหนักและรับเหมาก่อสร้างครบวงจร  รวมถึงกลุ่มธุรกิจโรงแรม การให้บริการและไลฟ์สไตล์ โดยคาดการณ์รายได้ เติบโตถึง 1.72 หมื่นล้านในปีนี้

จากธุรกิจเก่าแก่ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2473 ของ โรงเส้นหมี่ชอเฮง ที่สืบสานและส่งต่อธุรกิจสู่รุ่นสาม โดยมี วราทัศน์ วงศ์สุรไกร ประธานบริหารของบริษัท วัย 69 ปี ดำเนินธุรกิจด้วยคุณภาพส่งให้ครองส่วนแบ่งกว่า 50% ในตลาดผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าว มีรายได้รวมบริษัทในปัจจุบันราว  2.6 พันล้านบาท พร้อมส่งออกสินค้าจำหน่าย 30 ประเทศทั่วโลกก่อนที่พร้อมถ่ายโอนงานให้ทายาทรุ่น 4 ได้รับผิดชอบเต็มตัว

จากคลินิกเล็กๆ ที่เริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินทุนในปี 2529 ขยายกิจการสู่โรงพยาบาล “จุฬารัตน์” ที่ครอบคลุมโซนกรุงเทพฯ แนวตะวันออก วันนี้ของ นพ.กำพล พลัสสินทร์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ ขยายกิจการสู่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ ครอบคลุมโซนกรุงเทพฯ แนวตะวันออก มุ่งเน้นทำเลใกล้ชุมชนและนิคมอุตสาหกรรม ด้วยกลยุทธ์การเพิ่มสาขาในพื้นที่เป้าหมาย  และขยายพื้นที่ให้บริการในสาขาเดิม และเน้นพัฒนาศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง

พบกับหญิงแกร่ง นุชนารถ รัตนสุวรรณชาติ ผู้กุมบังเหียน บางกอก เดค-คอน  ธุรกิจรับเหมาตกแต่ง ภายใน ปรับปรุงอาคาร และผลิตเฟอร์นิเจอร์ ที่ฝันฝ่าสร้างธุรกิจ หลังบิดาเสียชีวิตลงกะทันหัน ครอบครัวล้มละลายและ ภาระหนี้ก้อนโต เมื่อ 30 ปีก่อน ซึ่งทุกวันนี้ธุรกิจเติบโตจนมียอดขายกว่า 1 พันล้านบาท ครอบคลุมทั้งคอนโดมิเนียม โรงแรม สำนักงาน รวมถึงขยายธุรกิจรับตกแต่งบ้านจัดสรรที่กัมพูชา

พบการจัดอันดับมหาเศรษฐีโลก World Billionaires ประจำปี 2017 และเป็นครั้งแรกที่ในทำเนียบ Forbes มีจำนวนเศรษฐีระดับพันล้านเหรียญทะลุ 2,000 คน นอกจากนี้ พบเรื่องราว Family Video เชนร้านเช่าวิดีโอรายสุดท้าย ที่ปัจจุบันยังบริหารสาขาถึง 750  แห่ง และยังคงยืนหยัดอยู่ในสายธุรกิจนี้ และพบ Forbes Life กับที่สุดของรายชื่อโรงแรมและรีสอร์ทหรูเหนือระดับ 17 แห่ง ตั้งแต่ Paris ถึงภูเก็ตที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้  และเรื่องราวธุรกิจเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับพฤษภาคม 2560
 

 

 


Admin System Web
Administrator

Update : 04 พฤษภาคม 2560

View : 938vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 10,863

top list

การเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสและความเสี่ยงต่อกล..

Update : 26 เมษายน 2560

view : 1,950

เศรษฐกิจไทยปีระกา 2017 ท่ามกลางความเสี่ยงของนโยบาย..

Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560

view : 3,797

Investor searching for yield, Beware real sector

Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560

view : 1,363


similar Content

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย
กิติชัย เตชะงามเลิศ
นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน
กันติพัฒน์ วงศ์สุคนธ์
Head of Wealth Advisory บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนทิสโก้
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)