cover

FEBRUARY 2017 - SUPER UBER ก้าวที่กล้าของ Travis Kalanick ทุบสถิติ STARTUP รวยที่สุดในประวัติศาสตร์เร่งสปีดครองโลกแห่งการขนส่ง

พบเรื่องเด่นประจำฉบับ SUPER “UBER” กับก้าวที่กล้าของ Travis Kalanick ได้ทุบสถิติ STARTUP รวยที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยมูลค่าธุรกิจ 6.8 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมเร่งสปีดครองการขนส่งโลกในยุคดิจิทัล โดยปัจจุบัน Uber ว่าจ้างพนักงานมากถึง 9,000 คน มีคนขับรถในเครือข่าย 1.5 ล้านคนในแต่ละเดือน และมีผู้ใช้บริการ 40 ล้านคนทั่วโลก โดยระยะทางที่คนขับรถในเครือข่าย Uber ทุกคนขับรวมกันที่ 1.2 พันล้านไมล์ คิดเป็นระยะทางไปกลับระหว่างโลกและดาวอังคารถึง 35 เที่ยว

ในฉบับ พบรุ่น 3 แห่งตระกูลซอโสตถิกุล “ชัยพัชร์ ซอโสตถิกุล และ จักรพล จันทวิมล” สองผู้บริหารแห่งแบรนด์รองเท้านันยางที่เข้ามาเสริมแกร่งแบรนด์รองเท้านันยางที่มีประวัติความเป็นมากว่า 60 ปี ครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับหนึ่ง (40%) รองเท้าผ้าใบนักเรียน ที่มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ราว 3 พันล้านบาท  

เรื่องราวการสืบสานธุรกิจแห่งบริษัท AIT ผู้ให้บริการธุรกิจโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เมื่อสองทายาท ศศิเนตร และ ศิณานางค์ พร้อมเรียนรู้งานทุกด้านเพื่อพิสูจน์ฝีมือและความพร้อมในการต่อยอดธุรกิจพันล้านจากบิดา ศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ที่ก่อร่างสร้างบริษัทเมื่อ 25 ปีก่อน จนนำบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ และทำรายรายได้ไตรมาส 3 ปี 2559 รวม 3.48 พันล้านบาท

เครื่องครัวสเตนเลสไทยทะลุพันล้านเมื่อ เอกชัย ยังวาณิช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เสถียรสเตนเลสสตีล จำกัด (มหาชน) รับไม้ต่อจากรุ่นพ่อบริหารกิจการเครื่องครัวสเตนเลสที่ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดรวมราว 4 พันล้านบาท ดันแบรนด์ต่างๆ อาทิ หัวม้าลาย, Estio, พระอาทิตย์ เจาะกลุ่มลูกค้าทุกตลาดในประเทศและส่งออกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก พร้อมตั้งเป้ารายได้เติบโต 10% จากปี 2558 ที่ทำรายได้ราว 2.4 พันล้านบาท

คอลัมน์ Dine with the Boss พูดคุยกับ อภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนาคารเกียรตินาคิน วัย 47 ปี ที่กำลังมุ่งมั่นเชื่อมโยงธุรกิจการเงินและตลาดทุนของกลุ่มให้มีความแข็งแกร่งพร้อมกับโอกาสต่อยอดธุรกิจ หลังสร้างสถิติทำกำไรต่อเนื่อง 7 ไตรมาสติดต่อกัน โดยผลกำไรสุทธิไตรมาส 3 ปี 2559 ของบริษัทอยู่ที่ 1.7 พันล้านบาท

ในฉบับพบทำเนียบ The Most Powerful People of the Year 2016 การจัดอันดับบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ที่กำหนดวิถีความเป็นไปของโลกใบนี้ จากการเฟ้นหาบุคคลจากทั่วโลกของ Forbes และเรื่องราวสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” กับ Forbes Thailand ฉบับกุมภาพันธ์ 2560


Admin System Web
Administrator

Update : 04 พฤษภาคม 2560

View : 2,557vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 12,789

top list

ผลการเลือกตั้งอังกฤษไม่ส่งผลดีต่อ Theresa May..

Update : 28 มิถุนายน 2560

view : 954

คำถามสำคัญปีนี้คือการลดสินทรัพย์ของเฟด..

Update : 31 พฤษภาคม 2560

view : 1,770

การเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสและความเสี่ยงต่อกล..

Update : 26 เมษายน 2560

view : 2,238


similar Content

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย