cover

JANUARY 2017 - เบอร์หนึ่งสารพัดค้า บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ปั้นอาณาจักรสหพัฒน์สู่แสนล้าน

Forbes Thailand ฉบับเดือนมกราคม 2560 พบเรื่องเด่นประจำฉบับ “King of Consumer Goods” บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ผู้ต่อยอดธุรกิจครอบครัวจากกิจการตัวแทนจัดจำหน่ายก่อตั้งโดยบิดานาม เทียม โชควัฒนา สู่อาณาจักรสหพัฒน์รายได้ 3 แสนล้านบาท ดำเนินการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้ามากกว่า 10,000 ชนิด ภายใต้บริษัทในเครือกว่า 150 บริษัท พร้อมเปิดเผยกลยุทธ์ความสำเร็จที่สามารถเอาชนะยักษ์ใหญ่และสร้างชื่อให้สหพัฒน์อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการผ่องถ่ายแต่ละสายงานไปยังรุ่นต่อไป โดยเฉพาะ บุญเกียรติ และบุญชัย ผู้นำทัพหลักของแต่ละสายธุรกิจ

ในฉบับพบกับการส่งต่อธุรกิจของ ชาญ เธียรกาญจนวงศ์ วัย 60 ปี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น ศูนย์ค้าปลีกกล้องและอุปกรณ์ครบวงจร ในการผ่องถ่าย การบริหารสู่ลูกๆ โดยมี ธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์ วัย 34 ปี กรรมการผู้จัดการ คอยดูแลและวางกลยุทธ์ให้บริษัทครองอันดับ 1 ในตลาดค้าปลีกกล้องในไทยให้ได้ พร้อมกำหนดเป้าหมายขยายส่วนแบ่งของบิ๊ก คาเมร่า ในตลาดกล้องให้ได้เป็น 70%

สัมผัสระดับโลกของ อมร ดารารัตนโรจน์ ซีอีโอ บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นกำลังการผลิตมากที่สุดในประเทศและเป็นรายใหญ่ของโลกจำนวนเกือบ 2 พันล้านชิ้นต่อปี จัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Onetouch และรับจ้างผลิต สร้างรายได้ 1.3 พันล้านบาทในปี 2558 เน้นผลิตเพื่อส่งออกสัดส่วน 90% โดยเฉพาะประเทศในเอเชีย พร้อมจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ในปีนี้

สุนทรี จรรโลงบุตร จากผู้คร่ำหวอดในวงการแพทย์ สู่การก่อร่างสร้างธุรกิจ บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน)  หรือ TM เมื่อปี 2545 และมีอัตราการเติบโตที่ 15-20% มาตลอด และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI ปัจจุบัน TM ตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกราว 26 ราย มีโรงพยาบาลรัฐบาลเป็นฐานลูกค้าหลักครองอัตราส่วนยอดขาย 60% ของยอดขายรวม ซึ่งบริษัทตั้งเป้ายอดขายรวมกว่า 1 พันล้านบาทภายในปี 2560

พบ The Fintech 50 ที่จะเปลี่ยนอนาคตวงการการเงินของสหรัฐฯ มูลค่า 1.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ กับการเปลี่ยนแปลงในเชิงโครงสร้างครั้งใหญ่ที่เปรียบได้กับการเกิดสึนามิทางเทคโนโลยี ซึ่งจะทำให้รูปแบบการออม การลงทุน การใช้จ่าย การกู้ยืมเปลี่ยนโฉมไปจากเดิม และพบกับ Cheng Wei ผู้ได้รับเลือกเป็น “BUSINESSMAN OF THE YEAR” โดยสามารถวางหมากนำพา Didi Chuxing บริษัทที่ให้บริการเรียกรถรับส่งด้วยแอพพลิเคชั้นขึ้นแท่นครองตลาด พร้อมกำราบ Uber ในประเทศจีนได้อยู่หมัด และร่วมอ่านบทความทางธุรกิจและเรื่องราวสร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” กับ Forbes Thailand ฉบับ มกราคม 2560


Admin System Web
Administrator

Update : 04 พฤษภาคม 2560

View : 1,654vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 10,863

top list

การเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสและความเสี่ยงต่อกล..

Update : 26 เมษายน 2560

view : 1,949

เศรษฐกิจไทยปีระกา 2017 ท่ามกลางความเสี่ยงของนโยบาย..

Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560

view : 3,797

Investor searching for yield, Beware real sector

Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560

view : 1,363


similar Content

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย
กิติชัย เตชะงามเลิศ
นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน
กันติพัฒน์ วงศ์สุคนธ์
Head of Wealth Advisory บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนทิสโก้
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)