cover

NOVEMBER 2016 - “รักคำโตๆ ดันเบทาโกรสู่แสนล้าน: วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ไขความสำเร็จ 5 ทศวรรษ”

Forbes Thailand ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2559 “รักคำโตๆ ดันเบทาโกรสู่แสนล้าน: วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ไขความสำเร็จ 5 ทศวรรษ” เปิดอาณาจักรเบทาโกร ธุรกิจไก่และสุกรครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ รวมถึงอาหารสัตว์ จนถึงการแปรรูปเนื้อไก่และสุกรเป็นอาหารสำเร็จรูป รายได้ 8.3 หมื่นล้านในปีที่ผ่าน พร้อมเผยแผนการดำเนินธุรกิจให้ถึงแสนล้านในสิ้นปีนี้ และอ่านรายงานพิเศษธุรกิจอาหารที่มีมูลค่ามหาศาลในการขับเคลื่อนการเติบโตของประเทศและตลาดส่งออกหลักของไทย

ในฉบับยังมีตำนานเรื่องราวของนักสู้ สมยศ เชาวลิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด หรือ JIB Computer กับรายได้ 7 พันล้านบาทและ 130 สาขาทั่วประเทศ ผู้ฝ่าฟันอุปสรรคทั้งปวงจากครอบครัวยากจน และมุ่งมั่นปลุกปั้นธุรกิจด้วยตัวเอง กับก้าวต่อไปที่ไม่หยุดยั้งมุ่งสู่เป้าหมายหมื่นล้านใน 3 ปีข้างหน้า พร้อมหมายเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ในอนาคต

ปั้นแบรนด์ให้แตกต่างอย่างไรจึงประสบความสำเร็จ 20 ปี แห่ง ชิค รีพับบลิค โฮมแฟชั่นสโตร์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากที่สุด อ่านความต่างแห่งการสร้างธุรกิจของ กิจจา ปัทมสัตยาสนธิ ที่รายได้เติบโตสวนกระแสพันล้านบาทในสิ้นปี

มองการณ์ไกลแบบ สุภชัย วีระภุชงค์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยนครพัฒนา จำกัด ผู้ผลิตยาแก้ปวดไข้ที่เห็นโอกาสในตลาดประเทศเพื่อนบ้านมาตั้งแต่ 20 ปีก่อน จนเป็นผู้เล่นสำคัญในตลาดยาประเทศเพื่อนบ้านสร้างรายได้หลักพันล้านบาท และติดตามทิศทางธุรกิจโรงแรม 5 ดาว ของเขาในกัมพูชาและไทย

พบการจัดอันดับครั้งสำคัญ Fabulous 50: 50 บริษัทมหาชนที่ดีที่สุดจากการจัดอันดับของ FORBES ASIA อ่านเรื่องเด่นของบริษัทหน้าใหม่ที่ติดอันดับเป็นครั้งแรก Vinamilk ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นมของเวียดนาม และพบการบริหารงานอย่างเหนือชั้นของ Hemant Bakshi ประธานบริหารวัย 52 ปีแห่ง Unilever Indonesia ที่สร้างผลประกอบการยอดเยี่ยม ติด 1 ใน 10 บริษัทที่มีมูลค่าตลาดสูงที่สุดของดัชนีตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซียหรือ IDX

พิเศษสุดกับ ForbesLife Thailand ฉบับพิเศษ “Holiday Homes & Offshore Property Investment” สำรวจตลาดการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บ้านพักผ่อนตากอากาศระดับซูเปอร์ริชของเมืองหลวงใหญ่ทั่วโลกและบทวิเคราะห์เพื่อการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในต่างแดน พร้อมทั้งบทความและบทวิเคราะห์ทางธุรกิจที่น่าสนใจและเรื่องราวที่สร้าง “แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” กับ Forbes Thailand ฉบับ พฤจิกายน 2559
 Admin System Web
Administrator

Update : 30 พฤศจิกายน 2559

View : 2,180vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 16,224

top list

ประธานเฟดคนใหม่ และทิศทางนโยบายการเงินสหรัฐฯ ที่อา..

Update : 03 พฤศจิกายน 2560

view : 931

เกาหลีเหนือ-สหรัฐฯ หรือวิกฤตจะซ้ำรอย..

Update : 06 ตุลาคม 2560

view : 5,305

ความผันผวนที่มากขึ้นจากการดำเนินนโยบายการเงินที่แต..

Update : 06 ตุลาคม 2560

view : 1,676


similar Content

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย