commentaries / CONTRIBUTOR

The First COO’s Note ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์

สวัสดีครับท่านผู้อ่าน
 
คงสร้างความแปลกใจต่อท่านผู้อ่านพอสมควร เมื่อพลิกอ่าน Forbes Thailand  ฉบับนี้และพบผม ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ฉบับพฤษภาคม ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งกับหน้าที่ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ก็อดที่จะประหม่าไม่ได้ เพราะแม้มั่นใจว่าเตรียมตัวพร้อมฝึกฝนมาดี แต่หน้าที่ในการนำ Forbes Thailand นิตยสารที่มากด้วยคุณค่าเปี่ยมไปด้วยอรรถประโยชน์ จากทีมงาน professional ผู้มากความสามารถ นับว่าเป็นภารกิจอันยิ่งใหญ่ของชีวิตผม

ชื่อของผมอาจผ่านสายตาบางท่านมาบ้าง ซึ่งเป็นบทบาทอีกด้านหนึ่งของชีวิต ส่วนอีกด้านหนึ่งซึ่งผมกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นี้ คือความผูกพันและความรักที่มีให้กับการทำหนังสือและวิชาชีพสื่อสารมวลชน หลังจบการศึกษาจากต่างประเทศ ผมได้เข้ามาทำงานในกลุ่มโพสต์ พับลิชชิง เป็นเวลาทั้งหมด 3 ปี ผ่านการเคี่ยวกรำจากผู้มีประสบการณ์ในทุกแผนก ทั้งเซลส์ มาร์เก็ตติ้ง อีเวนท์ งานพิสูจน์อักษร สายส่งหนังสือพิมพ์ รวมไปถึงนักข่าวในกองบรรณาธิการ และหนึ่งในความภาคภูมิใจที่ยังคงอยู่ถึงวันนี้คือเป็นส่วนหนึ่งในทีมก่อตั้งและบุกเบิกหนังสือพิมพ์ M2F หนังสือพิมพ์แจกฟรีที่มียอดแจกจ่ายสูงสุดของประเทศ ที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการหนังสือพิมพ์ไทย

ภาคปฏิบัติกับเวลาที่ใช้ไป 3 ปี ผมตัดสินใจเพิ่มศักยภาพติดอาวุธความคิดให้กับตัวเองเพิ่มขึ้น ด้วยการเข้าศึกษาต่อปริญญาโท บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ พร้อมกับทำธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ 2-3 อย่าง และประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวังทั้งการศึกษาและธุรกิจ

วันนี้ผมพร้อมแล้วสำหรับ Forbes Thailand และเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการนำเสนอเรื่องราวประสบการณ์สู่ความสำเร็จของ ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASP กิจการที่มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Cap.) กว่า 7 พันล้านบาท

การเริ่มต้นของ ดร.ก้องเกียรติ เป็นสิ่งที่น่าศึกษาอย่างยิ่ง หลังคว้าปริญญาวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับหนึ่งเหรียญทอง) สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดร.ก้องเกียรติก็ได้ทุนการศึกษาไปศึกษาต่อ Wharton School of the University of Pennsylvania สหรัฐอเมริกา จนจบปริญญาเอกด้าน Operation Research เมื่อกลับมา ดร.ก้องเกียรติบอกว่า “กลับมาเมืองไทยใหม่ๆ ผมยังขึ้นรถเมล์อยู่เลย เพื่อนที่วิศวะ จุฬาฯ ขับรถผ่านยังมาแซวผมเรื่องนี้” ทำงานเป็นลูกจ้าง 8 ปี ก่อนตัดสินใจเปิดบริษัทเป็นของตัวเองครั้งแรก มีพนักงานแค่ 6 คน มาถึงวันนี้ยากจะหาคำบรรยายถึงความสำเร็จ

ก่อนจากกัน...การเริ่มต้นของผมที่ Forbes Thailand  ด้วยปณิธานแน่วแน่ในการทำนิตยสารเล่มนี้ออกมาให้ดีที่สุด ผมพร้อมยินดีน้อมรับคำติชมจากผู้อ่านทุกท่านเพื่อนำมาพัฒนาปรับปรุงให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้นไป และคาดหวังว่าทุกท่านจะได้รับความพึงพอใจจาก Forbes Thailand ฉบับนี้ และสนับสนุนเราตลอดไป

ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์
Chief Operating Officer
Forbes ThailandUpdate : 04 พฤษภาคม 2559

View : 2,721
vdo

การแถลงข่าวจัดการประชุมกรอบความร่วมมือเอเชียภาคธุรกิจ” (ACD ..

Update : 14 ธันวาคม 2560

View : 4,596

Most Popular
1

Airbus A340-500 หายนะหลายหมื่นล้าน

Update : 27 มีนาคม 2558

view : 231,089

2

เพราะเป็น ‘เจนวาย’ จึงเจ็บปวด กลุ่มคนที่

Update : 11 พฤษภาคม 2560

view : 68,751

3

ราคาทองคำไตรมาส 4 โอกาสลงมากกว่าขึ้น

Update : 19 พฤศจิกายน 2557

view : 30,503

top list

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงทั่วโลกเป็นโอกาสหรือความเสี..

Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561

view : 313

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 853

สรุปภาพการลงทุนปี 2017..

Update : 18 ธันวาคม 2560

view : 1,023


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้ (TISCO ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย